Nếu bạn là một tín đồ hải sản thì chắc chắn không thể bỏ qua món cá chim. Đây là một loại cá được mệnh danh là đệ nhất đặc sản biển nhờ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Loại cá này có kích thước vừa phải, thường được bán ở các chợ hải sản và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Vậy cá chim biển có những lợi ích gì với sức khỏe con người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cá đặc biệt này qua bài viết sau đây.
Giới thiệu về Cá Chim
Cá chim là một loài cá phổ biến tại các vùng biển trên cả nước. Hiện nay có khoảng 8 loại cá khác nhau, trong đó phổ biến nhất là chim trắng và chim đen. Cá càng to thì ăn càng ngon, chắc thịt và có lớp mỡ béo ngậy giữa bụng. Thịt cá giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng omega-3 và protein dồi dào, có lợi cho sức khỏe.
Cá có hình dáng đặc trưng và độc đáo. Thân cá thường thon dài, được phủ bởi một lớp vảy sáng bóng và mượt mà. Điểm nổi bật của loài cá này là chúng thường có màu sắc rực rỡ và đa dạng, giúp chúng nổi bật trong hồ cá. Cá thường có kích thước khá nhỏ, tầm 5 – 10 cm tuỳ thuộc vào từng loại cá.
Nhìn chung, thịt cá dù là chim trắng hay chim đen đều rất bổ dưỡng. Được biết, trong 100g chim trắng tương đương 126 kcal có chứa 75,2g nước, 5,4g lipid, 19,4g protein, 15 mg canxi, 0,6 mg sắt, 1,1g tro, 185mg photpho, 145mg kali, 2mg niacinamide cùng 27mg vitamin A và 1mg vitamin C.
Còn trong 100g chim đen bao gồm các chất dinh dưỡng như: 76,3g nước, 2,5g lipit, 19,8g protein, 43mg canxi, 0,6 mg sắt, 1,3g tro, 204mg photpho, 196mg kali, 97 mg vitamin A, 3,8mg vitamin PP, B1, B2. 100g chim đen cung cấp khoảng 102 kcal cho cơ thể con người.
Giá bán sản phẩm
Trên thị trường, giá của loại cá biển này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cá biển tươi sống còn đang bơi có chất lượng tốt nhất, hương vị thơm ngon với 100% chất dinh dưỡng nên có giá cao nhất. Còn các loại cá tươi cấp đông thường có giá thành thấp hơn. Ngoài ra, thị trường hiện cũng có bán nhiều loại cá nguyên con đã làm sạch, được sơ chế kỹ lưỡng.
Giá loại cá này được bán tại Hải Sản Ông Giàu dao động khoảng 325.000 đ/kg. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về mức giá và khuyến mại.
Lợi ích của cá chim
Lợi ích đối với sức khỏe
Một trong những lý do khiến loại cá này được nhiều người ưa chuộng bởi chúng có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Những lợi ích của loại cá này đối với sức khoẻ có thể kể đến như:
Tăng cường trí não: Loài cá biển này cung cấp một lượng lớn DHA, EPA và Omega 3 hỗ trợ tăng cường trí não, giúp não bộ và hệ thần kinh phát triển tốt.
Giúp xương chắc khỏe: Trong cá có chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Đây là những chất rất tốt cho sự phát triển xương khớp ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Bên cạnh khoáng chất, chúng còn chứa Omega 3 và axit béo tốt giúp hạ nồng độ cholesterol xấu, giúp cơ tim trở nên dẻo dai, khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa và phòng tránh đột quỵ.
Bảo vệ hệ miễn dịch: Hàm lượng calcitriol trong vitamin D có trong loại cá này có lợi cho hệ thống miễn dịch, giúp phòng tránh cảm lạnh, ho, cúm hay đau đầu.
Kiểm soát cân nặng: Vì không chứa nhiều calo và carbohydrate nên chúng rất phù hợp với những ai đang có chế độ ăn kiêng.
Giảm nguy cơ trầm cảm: Một trong những nguyên nhân gây trầm cảm là do chứa ít hàm lượng axit béo omega 3. Việc tiêu thụ cá hàng ngày có thể giúp bạn có đủ lượng omega 3 để giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.
Các món ngon
Thông thường, cá có kích thước vừa, nhiều thịt ít xương. Với đặc điểm này, bạn có thể chế biến cá thành nhiều món ăn khác nhau mà vẫn giữ được hương vị thơm béo tự nhiên. Dưới đây là một số món ăn chế biến từ loại cá này mà bạn có thể tham khảo:
Cá nướng muối ớt: Vị thịt cá thơm mềm quyện cùng vị cay cay của ớt chắc chắn sẽ là trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Bạn hãy nhớ ăn kèm các loại rau thơm để có thể cảm nhận trọn vị của món ăn.
Cá chiên sốt cà: Sự pha trộn tinh tế giữa vị ngọt tự nhiên của cá và vị chua dịu từ cà chua. Từng miếng cá bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ẩm thấm đẫm sốt cà chua chắc chắn sẽ khiến các bạn phải say đắm.
Cá kho: Đây là một món ăn rất đơn giản và dễ làm. Đĩa cá kho với màu cánh gián hoà cùng hương vị thơm béo của thịt cá vô cùng hấp dẫn. Cá kho là món ăn cực kỳ đưa cơm, nhất là vào những ngày thời tiết se se lạnh.
Cá hấp bia: Món ăn này gây ấn tượng bởi màu sắc nổi bật của cà chua và ớt, cùng với đó là hương vị bùi béo, thơm ngon của thịt cá vô cùng kích thích vị giác. Đây là món ăn rất thích hợp cho những dịp tụ tập cùng bạn bè.
Cá chiên sả ớt: Nếu bạn muốn ăn cá nhưng sợ mùi tanh của cá thì hãy thử ngay món cá chiên sả ớt. Hương thơm từ sả quyện với mùi cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn giải quyết nỗi lo về mùi tanh.
Canh chua cá: Món canh chua truyền thống với vị chua dịu, thanh mát của nhiều loại rau củ quả như cà chua, dứa, me, rau ngổ, rau răm,… mang đến một cảm giác dễ chịu sau một ngày hè oi bức. Đây là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng, rất tốt cho hệ tiêu hoá và hệ tim mạch.
Canh cá nấu ngót: Đây là món canh tuy đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon vớt hương vị thanh mát, đậm đà. Vị ngọt từ cá, vị chua từ cà chua, vị thơm từ cần tàu và hành lá sẽ tạo nên một hương vị nước dùng béo và đậm đà nhất. Món này ăn kèm nước mắm ớt thì chắc chắn sẽ làm bạn phải ngây ngất.
Cách bảo quản cá chim
Chọn cá tươi: Lựa chọn cá còn sống hoặc tươi mới, có da bóng và mắt sáng.
Làm sạch cá: Gỡ ruột và vảy cá, sau đó rửa lại để sạch hoàn toàn.
Bảo quản trong tủ lạnh:
- Đặt cá vào túi zip hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh tiếp xúc với không khí.
- Để cá trong ngăn mát tủ lạnh (2-4°C) và nên sử dụng trong vòng 1-2 ngày.
Bảo quản trong ngăn đông:
- Nếu không sử dụng ngay, bạn có thể cấp đông cá.
- Cho cá vào túi đông hoặc hộp kín và bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh.
- Cá có thể giữ được chất lượng tươi ngon trong khoảng 2-3 tháng.
Rã đông cá:
- Để rã đông, nên cho cá vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ngâm trong nước lạnh khoảng 1-2 giờ.
- Tránh rã đông ở nhiệt độ phòng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
Cá chim nấu món gì?
Dưới đây là một số món được chế biến từ cá chim.
Cá nướng giấy bạc
Nguyên liệu
- Cá: 1 con (khoảng 1 kg)
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 3 củ
- Sả: 5 nhánh
- Hành lá: 5 nhánh
- Rau răm: 1 ít
- Gừng: 2 nhánh
- Chanh: 1 trái
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Dầu màu điều: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt (mỗi loại 1 ít)
Sơ chế
- Sơ chế cá: Chà xát bề mặt cá bằng nước cốt chanh và muối, sau đó rửa sạch. Mổ bụng, loại bỏ ruột, và cắt bỏ vây và đuôi cá. Khứa hai bên cá bằng các đường xéo để gia vị thấm sâu hơn.
- Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, hành tím.
- Gừng cắt sợi
- Sả băm nhỏ 1 nửa, và cắt khúc dài nửa số còn lại.
- Rửa sạch rau răm và cắt khúc khoảng 1 lóng tay.
- Cắt hành lá thành khúc dài.
Cách làm
Làm nước sốt ướp cá:
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thêm hành tím, tỏi, sả băm vào phi thơm khoảng 2-3 phút.
- Cho các gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, tương cà, dầu hào, ớt bột vào chảo, khuấy đều trong 5 phút cho đến khi nước sốt sánh lại.
- Thoa nước sốt lên cá, cho hành lá, rau răm, và sả cắt khúc vào bụng cá. Gói cá bằng giấy bạc và để trong tủ lạnh từ 30-45 phút cho ngấm gia vị.
Nướng cá:
- Làm nóng lò nướng ở 180°C trong 15 phút. Sau đó, cho cá vào nướng ở nhiệt độ 180°C trong 30 phút với chế độ 2 lửa (trên và dưới).
- Gỡ một mặt giấy bạc ra, chỉnh nhiệt độ lên 220°C và nướng mặt trên trong 10 phút cho đến khi cá xém.
Cá nướng muối ớt
Nguyên liệu
- Cá: 1 con (khoảng 900 gram)
- Muối tôm: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê
- Ớt khô sa tế: 1 muỗng cà phê
- Gừng: 1 ít, cắt nhuyễn
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
Sơ chế
Làm sạch và rửa cá với nước. Để khử mùi tanh, khía nhẹ lên thân cá và ướp với 1 muỗng cà phê muối cùng gừng cắt nhuyễn.
Cách làm
- Chuẩn bị nước sốt ướp cá: Trộn đều các nguyên liệu sau trong một bát: 2 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê ớt khô sa tế, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, đặt cá vào hộp, thoa đều nước sốt lên mình cá và ướp trong 30 phút để cá thấm gia vị.
- Nướng cá: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 10 phút. Lót giấy bạc chống dính lên đáy nồi, đặt cá đã ướp vào và nướng trong 30 phút. Để cá có màu vàng đẹp hơn, bạn nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Cá nướng sa tế
Nguyên liệu
- Cá: 1 con (khoảng 750 gram)
- Hành: 1 củ, băm nhỏ
- Tỏi: 1 củ, băm nhỏ
- Sốt teriyaki: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
- Ớt sa tế: 1 muỗng cà phê (tuỳ khẩu vị)
- Dầu điều: ⅓ muỗng cà phê
- Tiêu: một ít
Sơ chế
- Làm sạch cá với muối, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt vài đường chéo trên thân cá để gia vị dễ thấm hơn.
- Trộn đều hành băm, tỏi băm, sốt teriyaki, muối, bột ngọt, ớt sa tế, dầu điều và tiêu.
Cách làm
- Ướp cá: Thoa đều hỗn hợp gia vị lên cá đã sơ chế. Để cá vào ngăn mát tủ lạnh, càng lâu càng thấm gia vị (tốt nhất là ướp từ sáng đến chiều).
- Nướng cá: Trong lúc ướp cá, bạn có thể nướng củ hành cho đến khi vàng đều. Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tùy thuộc vào loại lò hoặc nồi nướng bạn sử dụng.
Cá nấu ngót
Nguyên liệu
- Cá: 2 con
- Cà chua: 4 quả
- Hành lá: 2 nhánh
- Cần tàu: 3 nhánh
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 1 trái
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Gia vị: 1 ít (đường, muối, bột ngọt, tiêu)
Sơ chế
- Làm sạch cá: Dùng dao cắt bỏ vây, mang, nội tạng và gân máu. Xoa cá với muối trong 15 phút rồi rửa lại với nước. Để loại bỏ mùi tanh, có thể chà xát với giấm hoặc nước cốt chanh và rửa bằng nước ấm.
- Cà chua rửa sạch, cắt 3 quả thành miếng nhỏ và băm nhỏ 1 quả.
- Hành lá và cần tàu rửa sạch, cắt khúc hoặc cắt nhuyễn.
- Tỏi: Lột vỏ, băm nhỏ.
- Ớt: Cắt nhỏ.
Cách làm
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Thêm tỏi băm vào phi thơm.
- Cho cà chua băm nhỏ vào, xào trên lửa vừa khoảng 3 phút cho cà chua mềm và tạo màu cho canh.
- Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi.
- Cho cá và ớt vào, nấu khoảng 10 phút cho cá chín.
- Nêm gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và một ít tiêu.
- Cho cà chua vào nấu thêm 2 phút, sau đó thêm cần tàu và hành lá, nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.
Cách làm cá hấp xì dầu
Nguyên liệu
- Cá: 1 con (khoảng 600 gram)
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 4 tép
- Gừng: 40 gram
- Hành lá: 10 gram
- Ớt sừng: 1 trái
- Xì dầu (nước tương): 3 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Muối, dầu ăn: một ít
Sơ chế
- Làm sạch cá bằng cách cạo vảy, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Cắt mỏng 2 củ hành tím và 2 tép tỏi.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi một nửa, phần còn lại để nguyên.
- Ớt sừng cắt sợi 1/2 trái.
- Cho 1/2 trái ớt sừng, số gừng còn lại, 2 củ hành tím, và 2 tép tỏi vào máy xay nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tây rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
Cách làm
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt đã xay vào phi cho vàng thơm. Đổ ra rây cho ráo dầu.
- Trộn đều nước tương, dầu hào, bột ngọt, đường, dầu mè, hành tím cắt lát, tỏi cắt lát, và 1/2 phần gừng cắt sợi cùng phần hành gừng phi thơm vào một bát lớn. Đảo đều cho đường tan hết.
- Đặt cá vào đĩa rồi đổ nước sốt vừa chuẩn bị lên trên. Sử dụng bao tay nilong để xoa đều sốt lên toàn bộ con cá. Để ướp trong khoảng 30 phút.
- Đun sôi khoảng hơn 1 lít nước, sau đó đặt đĩa cá vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho gừng cắt sợi, ớt, hành tây và hành lá vào, đậy nắp lại và hấp thêm 3 phút nữa.
Cá hấp gừng sả
Nguyên liệu
- Cá: 1 con (khoảng 1 kg)
- Gừng: 1 củ
- Sả: 4 củ
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Nước tương: 4 thìa canh
- Gia vị: hạt tiêu, ớt, hành, tỏi
- Ớt chuông: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, rau răm, thì là: một ít
Sơ chế
- Sả cắt khúc, gừng đập dập rồi trải đều dưới đáy nồi hấp.
- Cá được xẻ ngang lưng và ướp với dầu hào và nước tương.
- Hành, tỏi đập dập cho vào bụng cá để tạo hương vị.
- Cắt hành tây và ớt chuông thành miếng vừa ăn, xếp xung quanh cá. Nếu bạn thích ăn cay, có thể thêm 1-2 quả ớt.
Cách làm
- Đổ một bát nước sôi nhỏ vào nồi trên bếp, cho cá vào và bật lửa vừa. Đến khi nước trong nồi sôi và xuất hiện hơi nước, đậy kín nắp chảo và hạ lửa nhỏ, hấp trong khoảng 25 phút cho cá chín đều.
- Sau khi cá chín, cắt nhỏ hành lá, rau răm và thì là, rắc tiêu lên trên.
Cá kho nghệ
Nguyên liệu
- Cá: 1 con (khoảng 500-600g)
- Riềng: 1 củ to, cùng với vài củ sả
- Hành khô: một ít
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu
Sơ chế
Sơ chế cá
- Sau khi mua cá, bạn tiến hành mổ cá, loại bỏ mật và mang, sau đó rửa sạch bằng nước. Sử dụng chanh để chà xát cả bên trong lẫn bên ngoài cá nhằm khử mùi tanh, rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Đun nóng dầu trong chảo, rồi cho cá vào chiên sơ qua trước khi tắt bếp.
Chuẩn bị riềng và sả
- Gọt vỏ riềng, rửa sạch và cắt thành từng khoanh mỏng.
- Với sả, bạn loại bỏ các lá bên ngoài, rửa sạch, đập dập và cắt thành khúc.
- Hành khô được bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Cách làm
Ướp cá
- Đặt cá đã chiên vào nồi, thêm hành khô, riềng, sả, hạt tiêu, nước mắm và đường vào cùng.
- Để ướp cá trong khoảng 30-45 phút để các gia vị thấm đều, mang lại hương vị đậm đà.
Kho cá
- Khi cá đã thấm gia vị, cho nồi lên bếp với lửa vừa. Khi cá bắt đầu sôi, thêm một chút nước sôi cho xâm xấp mặt cá.
- Đậy nắp nồi lại và đun cho đến khi sôi, sau đó giảm lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo đều cá bằng đũa để gia vị ngấm đều.
- Kho cá khoảng 30 – 35 phút, nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Nếu nước kho vẫn còn nhiều, hãy tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại rồi tắt bếp. Rắc thêm một ít hạt tiêu lên trên.
Cá sốt cà chua
Nguyên liệu
- Cá: 500g
- Cà chua: 4 quả (khoảng 400g)
- Hành khô: 3-4 củ
- Tỏi: 4-5 tép
- Gừng: 1 đốt
- Hành lá và thì là: một ít
- Ớt: 1-2 quả (tùy thích)
- Gia vị: Muối hạt, rượu gừng, nước mắm, dầu hào, đường, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, tiêu xay, tương cà, sốt cà chua
Sơ chế
- Làm sạch cá bằng cách bỏ mang, cắt vây, đuôi và moi ruột. Dùng muối hạt xoa bóp cá, có thể kết hợp với rượu trắng và gừng tươi giã nhuyễn để khử mùi tanh. Rửa sạch lại và để ráo. Có thể giữ nguyên con cá hoặc cắt thành khúc vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
- Gừng rửa sạch, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, 2/3 xắt hạt lựu, 1/3 còn lại bổ múi cau.
- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch và thái nhỏ.
- Ớt rửa sạch, cắt khúc.
Cách làm
- Ướp cá: 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và gần 1 thìa cà phê bột nghệ để khử tanh và tạo màu sắc đẹp cho món ăn. Thoa đều gia vị lên cá và ướp trong khoảng 15-20 phút.
- Chiên cá: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên sơ qua cho đến khi cá săn lại và có màu vàng nhẹ. Trong quá trình chiên, bạn có thể cho vài lát gừng đập dập vào để tăng thêm hương vị.
- Làm sốt cà chua: Cho 3 thìa dầu ăn (dầu vừa chiên cá) vào, phi thơm hành, tỏi và gừng. Sau đó, cho cà chua hạt lựu vào xào, nêm thêm một ít bột canh cho cà chua nhanh mềm và đậm vị.
- Nấu cá với sốt cà chua: Khi cà chua đã nhừ, thêm 2-3 thìa sốt cà chua và 1 thìa tương cà, đảo đều và cho cá vào. Rưới đều sốt lên cá và đậy nắp nồi, tiếp tục nấu trong khoảng 15-20 phút ở lửa nhỏ. Lật cá để gia vị thấm đều.
Cá om dưa
Nguyên liệu
- Cá: 1 con (500g)
- Dưa cải chua: 200g
- Cà chua: 2 quả
- Ớt cay: 1 quả
- Gừng: 1 miếng (cắt sợi)
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Răm: một ít
- Thì là: một ít
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu
Sơ chế
- Rửa sạch cá với dấm và muối để khử mùi tanh. Sau đó, cho cá vào chảo chiên vàng đều hai mặt để tạo độ giòn.
- Rửa sạch dưa cải chua và luộc sơ qua để bớt chua.
- Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau.
- Hành, răm, thì là rửa sạch và cắt khúc.
Cách làm
- Xào cà chua: Phi thơm hành và tỏi trong chảo. Cho cà chua vào xào cùng một chút nước mắm cho đến khi cà chua nhừ.
- Om cá: Khi cà chua đã nhừ, cho dưa cải chua vào đảo đều, thêm ớt cay rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho cá đã chiên vào chảo dưa và cà, rim trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng trở cá để cá thấm gia vị.
Mua cá chim ở đâu?
Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua cá chim uy tín trên thị trường? Hãy đến ngay với Hải sản Ông Giàu – một địa chỉ cung cấp nhu cầu mua hải sản với các sản phẩm uy tín, chất lượng.
Được thành lập từ năm 2015, Hải sản Ông Giàu tự hào là một trong những đơn vị xây dựng được uy tín và lòng tin từ hàng triệu khách hàng nhờ vào chất lượng sản phẩm vượt trội. Mỗi sản phẩm tại đây đều được kiểm định thường xuyên, định kỳ bởi Bộ Y Tế theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Hải sản Ông Giàu cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn cao nhất về độ tươi ngon.
Trải qua hơn 9 năm hoạt động, công ty không ngừng cải tiến quy trình sản xuất và công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển bền vững và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tự nhiên. Nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, Hải sản ông Giàu hiện đang phân phối, cung cấp hải sản tươi sống đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với phương châm “Chất lượng là uy tín, khách hàng là người thân.”
Liên hệ ngay với chúng tôi để có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon, bổ dưỡng với giá thành phải chăng, Bạn có thể mua hàng tại Hải sản Ông Giàu bằng một trong hai cách sau:
Mua hàng trực tiếp tại 1 trong 2 địa chỉ
- Địa chỉ 1: Số 80/28 Đường số 9, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Địa chỉ 2: Khu Phố Định Thọ 1, Thị trấn Phú Hòa, Huyện Phú Hoà, Tỉnh Phú Yên.
Hoặc Đặt hàng qua hotline: 0903 73 22 93 (Ms. Hiền)
Mong rằng các bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất khi lựa chọn hải sản Ông Giàu.
Quang Minh –
Thơm, tươi ngon nhé