Khô cá lóc 3 nắng, đây là 1 món ngon đặc sản miền Tây, làm từ cá lóc tươi, chế biến thủ công và tẩm ướp gia vị hoàn hảo, khô cá lóc nếu chế biến đúng cách sẽ giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà. Hãy cùng hải sản ông Giàu tìm hiểu kỹ hơn về loại cá này ngay trong bài viết dưới đây để biết thêm về lợi ích của loại cá này với sức khỏe, cũng như các món ngon có thể chế biến từ loại cá này nhé.
Giới thiệu về khô lóc 3 nắng
- Khô lóc 3 nắng
Khô lóc 3 nắng đây là một đặc sản nổi tiếng của Miền Tây, loại cá này được chế biến từ những con cá lóc được chọn lọc tươi ngon, sau đó quá trình làm khô lóc 3 nắng được thực hiện hoàn toàn thủ công, đầu tiên là sẽ làm sạch cá sau đó thực hiện ướp tẩm gia vị cho vừa ăn, và đem phơi đủ 3 nắng. Với cách làm này sẽ giúp cho cá sử dụng được lâu, cá giữ được độ dai, mềm và vị ngon tự nhiên.
Khô lóc 3 nắng đặc biệt không được sử dụng chất bảo quản, đảm bảo chắc chắn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hương vị đậm đà, thơm ngon của khô cá lóc rất phù hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như khô lóc chiên giòn, nướng than, hoặc làm gỏi. Khô lóc 3 nắng không chỉ là món ăn ngon mà còn là món quà biếu tặng ý nghĩa, mang đậm hương vị quê hương miền Tây.
- Đặc điểm của khô lóc 3 nắng
Thành phần chính
Cá lóc tươi: Được chọn lựa kỹ càng từ những con cá lóc tươi ngon nhất, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
Muối: Dùng muối để tẩm ướp, việc này giúp cho cá giữ được vị đậm đà và bảo quản tự nhiên. Giữ cá được lâu hơn
Gia vị: Các loại gia vị như tiêu, tỏi, ớt, đường được sử dụng để tẩm ướp, với mục đích giúp đem lại hương vị thơm ngon đậm đà và đặc trưng.
Giá trị dinh dưỡng
Protein: Khô lóc 3 nắng chứa hàm lượng protein cao, là nguồn cung cấp chất đạm quan trọng cho cơ thể.
Axit béo Omega-3: Axit béo Omega-3 có trong khô lóc giúp hỗ trợ chức năng não bộ và tim mạch, có lợi cho sức khỏe tổng thể.
Vitamin và khoáng chất:
- Vitamin B12: Hỗ trợ hệ thần kinh và giúp cơ thể tạo ra tế bào máu đỏ.
- Sắt: Quan trọng cho việc tạo máu và vận chuyển oxy trong cơ thể.
- Kẽm: Hỗ trợ hệ miễn dịch và quá trình chữa lành vết thương.
- Canxi: Giúp xương và răng chắc khỏe.
Chất béo: Mặc dù là cá khô, khô lóc 3 nắng vẫn giữ một lượng chất béo không bão hòa cần thiết, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Giá khô lóc 3 nắng
Khô cá lóc 3 nắng hiện được bán tại hải sản Ông Giàu với giá 295.000đồng/kg, giá sẽ còn thay đổi theo thời giá tùy vào nhu cầu và nguồn cung, quý khách hàng vui lòng gọi điện qua hotline hoặc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ cung cấp chính xác theo từng thời điểm.
Lợi ích của khô lóc 3 nắng
Lợi ích đối với sức khỏe
Trong khô cá lóc có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như các chất protein giúp duy trì các mô cơ, điều hòa chức năng sinh lí của có thể.
Với Omega-3 trong khô lóc còn giúp giảm lượng mỡ máu, giảm nguy cơ các bệnh về mạch, điều hòa lưu thông máu, ngoài ra hàm lượng Omega-3 cũng giúp cho não phát triển khỏe mạnh, cải thiện trí nhớ.
Khô cá lóc 3 nắng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B12, sắt và kẽm, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin B12 hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh và sản xuất tế bào máu đỏ, trong khi sắt và kẽm cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của các tế bào miễn dịch.
Canxi và vitamin D có trong khô cá lóc 3 nắng giúp duy trì sự chắc khỏe của xương và răng. Canxi là thành phần chính của xương và răng, còn vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn, ngăn ngừa bệnh loãng xương và các vấn đề về xương khác.
Các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12, có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chúng giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh và duy trì sự khỏe mạnh của làn da, tóc và mắt.
Bổ sung một hàm lượng sắt đáng kể, khô cá lóc 3 nắng giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Sắt là thành phần quan trọng của hemoglobin, protein trong tế bào máu đỏ, giúp vận chuyển oxy từ phổi đến các mô và cơ quan trong cơ thể.
Các món ngon
Khô cá lóc 3 nắng là một nguyên liệu tuyệt vời, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đậm đà hương vị. Dưới đây là một số món ăn phổ biến mà bạn có thể làm từ khô cá lóc 3 nắng:
Khô cá lóc kho thơm:
Món ăn này kết hợp vị ngọt thanh của thơm với vị mặn mà của khô cá lóc, tạo nên một món kho đậm đà, thơm ngon. Thịt cá dai, thơm và thấm gia vị, ăn kèm cơm trắng rất ngon.
Canh chua khô cá lóc:
Khô cá lóc được nấu cùng với các loại rau như cà chua, thơm, bạc hà, đậu bắp và giá đỗ, tạo nên một nồi canh chua thanh mát, đậm đà. Vị chua ngọt của canh kết hợp với vị mặn mà của cá khô, rất thích hợp cho những ngày nóng bức.
Canh mẻ khô cá lóc:
Món canh này có vị chua thanh của mẻ, kết hợp với vị mặn mà của khô cá lóc, tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Thích hợp để ăn cùng cơm nóng trong những bữa ăn gia đình.
Khô cá lóc sốt chua ngọt:
Khô cá lóc được chiên giòn, sau đó rưới sốt chua ngọt lên, tạo nên một món ăn vừa giòn, vừa ngọt, vừa chua, rất kích thích vị giác. Món này có thể dùng làm món chính hoặc món nhậu.
Khô cá lóc chiên giòn:
Khô cá lóc được chiên giòn, tạo nên lớp vỏ ngoài giòn rụm và thịt bên trong dai thơm. Món này rất thích hợp để làm mồi nhậu, chấm cùng mắm me hay nước mắm tỏi ớt.
Khô cá lóc nướng:
Khô cá lóc nướng trên than hoa, tỏa mùi thơm lừng, thịt cá dai, ngọt. Món này có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống và chấm với mắm me hoặc nước mắm tỏi ớt.
Gỏi khô cá lóc:
Khô cá lóc được xé nhỏ, trộn cùng xoài xanh bào sợi, rau thơm, đậu phộng rang và nước mắm chua ngọt. Món gỏi này vừa có vị chua, ngọt, mặn, rất kích thích vị giác và thích hợp làm món khai vị.
Khô cá lóc rim mắm đường:
Khô cá lóc được rim với mắm, đường, tỏi ớt cho thấm đều gia vị. Món này có vị mặn ngọt hài hòa, rất đậm đà và thích hợp ăn kèm với cơm nóng.
Cách chọn khô lóc 3 nắng chất lượng
Để chọn được khô cá lóc 3 nắng chất lượng, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:
Độ khô: bạn chú ý chọn những khô lóc không quá khô, khi chạm vào vẫn cho cảm giác độ ẩm nhẹ nhẹ, miếng cá vẫn đảm bảo sự dẻo dai, yếu tố này giúp đảm bảo hương vị của cá vẫn còn tươi ngon.
Mùi thơm: Khô cá lóc chất lượng sẽ dậy mùi rất tự nhiên đặc trưng của loại cá này, cùng với vị mặn của muối được gia giảm đặc trưng của sản phẩm khô, đem lại hương vị thơm và không có mùi tanh.
Thương hiệu: để chắc chắn bạn nên tìm mua tại những vựa hải sản uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm.
Cách đóng gói: Sản phẩm nên được đóng gói sạch sẽ, hút chân không để bảo quản lâu dài và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách bảo quản càng kỹ càng tốt sẽ giữ cho khô cá lóc luôn tươi ngon và bền vững.
Cách bảo quản khô cá lóc 3 nắng
Để bảo quản khô cá lóc được lâu nhất, cách tốt nhất là bạn nên hút chân không rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông. Cách làm này có thể giúp bảo quản cá được lâu hơn, tránh bị mốc và khô cứng khi ăn.
Trong trường hợp không có điều kiện để hút chân không thì bạn có thể gói cá kín trong một lớp giấy báo, sau đó cho vào túi nilon hoặc túi zip đóng kín miệng. Nếu sử dụng ngay thì bỏ cá vào ngăn mát, còn không thì cho cá lên ngăn đá.
Khô cá lóc 3 nắng làm món gì ngon?
Khô cá lóc làm gì ngon là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bà nội trợ. Hãy cùng tìm hiểu những công thức chế biến khô cá lóc ngon nhất được tổng hợp dưới đây:
Gỏi xoài khô cá lóc kiểu Thái
Nguyên liệu
- 300gr khô cá lóc
- 1 trái xoài xanh
- 3 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 1 quả chanh
- 20gr rau răm
- Gia vị: đường, nước mắm
Sơ chế
- Khô cá lóc rửa sơ, đem đi nướng rồi mang đập dập hoặc chiên giòn rồi xé nhỏ
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi
- Rau răm, ớt, chanh rửa sạch
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cách làm gỏi xoài khô cá lóc
- Bước 1: Pha nước trộn gỏi gồm: tỏi băm, 1 thìa đường, 1 nửa quả chanh, 1 thìa nước mắm rồi khuấy đều.
- Bước 2: Cho xoài đã bào sợi, rau răm thái nhỏ, khô cá lóc xé sợi vào một cái thau lớn. Rưới phần nước trộn lên rồi dùng tay bóp đều để các nguyên liệu thấm đẫm sốt. Nếm thử, điều chỉnh gia vị cho vừa miệng rồi bày gỏi ra đĩa.
Gỏi sầu đâu khô cá lóc
Nguyên liệu
- 1 con khô cá lóc
- 500gr sầu đâu
- 3 quả dưa chuột
- 2 quả cà chua
- Me chua, tỏi băm, ớt băm
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn
Sơ chế
- Sầu đâu trần qua với nước sôi để làm giảm bớt vị đắng rồi tước lấy lá, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn
- Me chua dầm trong nước nóng, lấy phần nước cốt me
- Dưa chuột, cà chua rửa sạch gọt vỏ, thái lát
Cách làm gỏi sầu đâu khô cá lóc
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho khô cá lóc vào chiên. Chiến cá đến khi vàng giòn thì vớt ra để nguội. Sau đó dùng tay xé các thành những miếng nhỏ vừa miệng để trộn gỏi.
- Bước 2: Làm nước mắm trộn gồm nước cốt me, tỏi băm, ớt băm, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc.
- Bước 3: Cho sầu đâu, cà chua, dưa chuột và cá lóc vào một thau lớn.Từ từ rưới phần nước mắm vừa làm vào rồi trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị. Món gỏi sầu đâu khô cá lóc có vị mặn tự nhiên khô cá, vị đắng nhẹ của sầu đâu, ăn cùng với cà chua và dưa leo giải ngấy cực kì hợp.
Gỏi khô cá lóc dưa leo
Nguyên liệu
- 150gr khô cá lóc
- 5 quả dưa chuột
- 1 quả ớt tươi
- 1 quả chanh
- 50gr rau răm
- Gia vị: đường, muối, nước mắm
Sơ chế
- Khô cá lóc rửa sạch, để ráo, cho lên bếp nướng đến khi thấy khô cá chín vàng đều 2 mặt thì dừng.
- Dưa chuột rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ 2 đầu rồi cắt lát mỏng
- Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ
- Rau răm rửa sạch, để ráo
Cách làm khô cá lóc trộn gỏi dưa leo
- Bước 1: Pha hỗn hợp mắm trộn gồm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, nước cốt chanh rồi khuấy đều để các gia vị tan hết vào nhau.
- Bước 2: Cho vào bát phần dưa chuột và rau răm, trộn đều với phần nước mắm đã pha ở bên trên.
- Bước 3: Xé nhỏ khô cá lóc rồi cho vào trộn đều cùng dưa chuột, rau răm đến khi tất cả các nguyên liệu thấm đẫm gia vị là được.
Khô cá lóc nấu canh chua
Nguyên liệu
- 200gr khô cá lóc
- 50gr me chua
- 50gr hoa chuối
- 2 quả chanh
- 1 ít rau thơm
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt
Sơ chế
- Khô cá lóc mua về rửa sạch, để ráo, cắt thành những miếng vừa ăn
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ
- Hoa chuối rửa sạch, bào mỏng, cho vào chậu nước có pha chút muối và nước cốt chanh ngâm. Sau đó xả sạch hoa chuối với nước lạnh 2 – 3 lần rồi vớt ra để ráo
- Me chua cho ra chén dầm với nước ấm, lọc phần xác me, chỉ giữ lại phần nước cốt
Cách làm
- Bước 1: Đun sôi 1 lít nước rồi đổ nước cốt me vào, nêm thêm 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt rồi nấu đến khi nước sôi thì cho khô cá lóc vào.
- Bước 2: Cho tiếp hoa chuối vào nấu trên lửa vừa khoảng 3 – 4 phút thì cho tiếp rau thơm vào, đảo đều.
- Bước 3: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát. Món canh chua nấu khô cá lóc với vị chua chua, ngọt ngọt cùng vị mặn mặn, thơm thơm của cá lóc vừa đơn giản, vừa giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Chà bông khô cá lóc
Nguyên liệu
- 1,5kg khô cá lóc rút xương
- 6 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- Gia vị: nước mắm, dầu điều, rượu trắng, đường, tiêu, hạt nêm, muối
Sơ chế
- Cá lóc khô mua về rửa sạch, đem nướng sơ đến khi cá chín vàng 2 mặt thì bỏ ra để nguội
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, 3 củ cắt lát, 3 củ băm nhuyễn
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn
Cách làm chà bông từ khô cá lóc
- Bước 1: Cá lóc sau khi nướng chín đem xé sợi, xé càng nhỏ ruốc càng ngon
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu điều đun sôi, khi dầu sôi thì thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm rồi vớt ra.
- Bước 3: Cho khô cá vào xào với lửa nhỏ khoảng 15 phút đến khi thịt cá tơi đều thì tắt bếp.
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước lọc rồi nấu cho đến khi gia vị tan hết thì tắt bếp.
- Bước 5: Bật lửa nhỏ rồi cho phần chà bông cá vào xào cùng gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm ½ thìa tiêu xay, đảo đều khoảng 15 phút đến khi thấy chà bông khô hoàn toàn thì tắt bếp. Để chà bông nguôi rồi cho bảo quản trong hũ thuỷ tinh.
Khô cá lóc rim đường
Nguyên liệu
- 500gr khô cá lóc
- 1 củ tỏi
- Gia vị: đường, dầu ăn
Sơ chế
- Khô cá lóc rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cách làm khô cá lóc rim đường
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn đun sôi thì cho khô cá lóc vào chiên trên lửa đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt ra. Cách chiên khô cá lóc ngon nhất là nên chiên ở lửa lớn và đảo đều tay.
- Bước 2: Công thức ướp khô cá lóc rim đường gồm 3 thìa đường và 50ml nước lọc, khuấy đều. Cho phần khô cá lóc đã chiên vào ướp trong vòng 20 phút để cá thấm đường.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. Đổ phần cá lóc đã ướp nước đường vào rim trên lửa nhỏ đến khi đường keo lại là được.
Khô cá lóc kho quẹt
Nguyên liệu
- 300gr khô cá lóc
- 350gr thịt ba chỉ
- 3 củ hành khô
- 4 – 5 quả ớt
- Vài nhánh hành lá
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, ớt khô, sa tế
Sơ chế
- Cá khô ngâm vào nước 10 phút cho bớt mặn, sau đó đổ ra để ráo nước
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ
- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt ba chỉ vào xào. Xào thịt trên lửa vừa đến khi thấy thịt ngả màu vàng nâu thì cho hành tím, ớt sừng và tỏi vào xào.
- Bước 2: Tiếp đến cho cá khô vào xào khoảng 5 – 6 phút. Tiếp đấy cho nước mắm vào đảo liu riu đến khi sốt keo lại, thịt cá có màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Khô cá lóc kho dứa
Nguyên liệu
- 400gr khô cá lóc
- ½ quả dứa
- 10 trái ớt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: nước màu, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu
Sơ chế
- Khô cá lóc mua về cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào thau ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để cá mềm ra. Sau đó rửa khô cá lại với nước lạnh từ 2 – 3 lần cho sạch rồi vớt ra, để ráo.
- Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cách làm
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì cho khô cá lóc vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 2 phút để cá săn lại. Nêm nếm 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, ½ thìa đường, ½ thìa nước màu rồi trộn đều.
- Bước 2: Đảo cá khoảng 3 phút rồi bỏ dứa vào, thêm 500ml nước vào đun sôi
- Bước 3: Khi nồi cá kho sôi thì cho thêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 10 trái ớt vào rim tiếp trong khoảng 30 phút.
- Bước 4: Kho cá đến khi thấy phần nước keo lại và áo đều quanh khô cá thì tắt bếp, bày ra đĩa là hoàn thành. Cách chế biến khô cá lóc này thành quả là phần cá kho dai dai, dứa chua ngọt quyện cùng phần nước kho đậm đà, ớt cay cay ăn cùng cơm trắng thì còn gì tuyệt vời.
Khô cá lóc sốt cà chua
Nguyên liệu
- 1kg khô cá lóc
- 5 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Hành lá, thì là
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, giấm, dầu ăn
Sơ chế
- Cá mua về cắt khúc, rửa sạch cho bớt mặn rồi để ráo nước
- Cà chua rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, bỏ phần cuống rồi thái múi cau
- Hành lá và thì là nhặt lá úa, rửa sạch, thái khúc khoảng 3 – 4cm
- Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
Cách làm
- Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo rồi bỏ cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra
- Bước 2: Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào nhuyễn. Cho vào chảo 1 chút nước lọc để cà chua chín mềm. Nêm vào 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa giấm rồi đảo đều. Đun sôi ở lửa nhỏ cho đến khi cà chua tan hết.
- Bước 3: Cho phần cá đã rán vào phần sốt cà chua, đun nhỏ lửa 5 phút rồi lật phần cá lại để cá thấm gia vị. Khi nước sốt cà chua sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bày cá ra đĩa rồi rắc lên trên chút hành lá, thì là và tiêu xay và thưởng thức.
Một số câu hỏi về khô cá lóc 3 nắng
100g khô cá lóc bao nhiêu calo?
Khô cá lóc chiên bao nhiêu calo là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g khô cá lóc có chứa khoảng 290 – 300 calo.
Cách làm khô cá lóc bằng nồi chiên không dầu thế nào?
Để làm khô cá lóc từ nồi chiên không dầu, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
- Bước 1: Cá khô mua về mang đi rửa sạch rồi ướp với chút xíu gia vị gồm đường, tiêu, bột canh trong khoảng 15 – 20 phút để cá thêm đậm đà.
- Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở 180 độ C. Sau khi nồi đã nóng, bạn cho cá vào nướng ở 180 độ trong khoảng 10 phút. Có thể xịt một lớp dầu ăn mỏng lên để cá không bị khô và vàng giòn hơn. Tuỳ vào công suất của từng nồi mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.
- Bước 3: Khi kết thúc thời gian, mở nắp nồi kiểm tra xem cá đã chín vàng như mong muốn chưa. Nếu chưa thì nướng đến khi đạt yêu cầu là có thể bỏ ra thưởng thức.
Ăn cá khô khi mang thai có sao không?
Cá khô tuy có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng với những mẹ bầu thì nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này. Quy trình làm cá khô thường phải trải qua tẩm ướp muối và phơi khô nên có thể sản sinh ra vi khuẩn listeria. Vi khuẩn này nếu sử dụng cho mẹ bầu có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt với sức khỏe thai nhi.
Ăn cá khô có bị ho không?
Nhiều người cho rằng ăn cá khô có thể gây ho nhưng điều này là không chính xác. Cá khô nếu được sử dụng đúng cách sẽ không gây tình trạng ho cho cơ thể. Bạn nên chế biến cá thật kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất khi ăn cá khô.
Mua khô cá lóc 3 nắng ở đâu?
Hải sản Ông Giàu là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp hải sản tươi sống. Với tiêu chí “Chất lượng hàng đầu” và nguồn gốc từ các vùng biển nổi tiếng như Nha Trang, Phú Yên, Phan Thiết, Phú Quý, Phú Quốc, Vũng Tàu, sản phẩm của Hải sản Ông Giàu luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Ngoài hải sản tươi sống, Hải sản Ông Giàu cũng cung cấp các sản phẩm hải sản khô, bao gồm cả khô cá lóc 3 nắng. Sản phẩm khô cá lóc tại Hải sản Ông Giàu được chế biến từ cá lóc tươi, qua quá trình khô ướt 3 nắng, giữ được hương vị tươi ngon và bổ dưỡng của cá. Chúng tôi cam kết không sử dụng hoá chất tẩm ướp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không bán hàng hoá kém chất lượng.
Quý khách có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm khô cá lóc từ Hải sản Ông Giàu để đảm bảo cho bữa ăn gia đình một món ngon, sạch và an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng ngay hôm nay và trải nghiệm sự khác biệt của chất lượng sản phẩm từ Hải sản Ông Giàu. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng!
Nguyễn Thị Trang –
Khô lóc ngon, ướp đậm vị