Hiển thị tất cả 16 kết quả

Hải sản đông lạnh Ông Giàu

Thực phẩm đông lạnh nói chung và hải sản đông lạnh nói riêng đều là lựa chọn tiện lợi cho nhu cầu ăn uống trong cuộc sống hiện đại. Với sự tiến bộ của công nghệ, việc bảo quản hải sản trong môi trường đông lạnh giúp chúng vừa giữ được dinh dưỡng có trong thực phẩm mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon như ban đầu. 

Hải sản đông lạnh là gì? 

Hải sản đông lạnh là hải sản tươi sống được bảo quản bằng phương pháp đông lạnh nhanh ở nhiệt độ rất thấp, thường là dưới -15 độ C. Quá trình này giúp làm chậm quá trình phân hủy tự nhiên của thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng và giữ lại hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của hải sản.

Hải sản sau khi được đánh bắt từ môi trường tự nhiên hoặc khai thác nuôi trồng sẽ được làm sạch. Sau đó mang đi chế biến như phi lê, cắt khúc và đóng thành từng gói trước khi cấp đông. Ngoài ra, một số loại hải sản cũng được phơi nắng hoặc sấy khô rồi mới tiến hành đóng gói để bảo quản lạnh. 

Hải sản đông lạnh có tốt không? 

Hải sản đông lạnh là một lựa chọn tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho những ai muốn thưởng thức hải sản tươi ngon mà không phải lo lắng về thời gian bảo quản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về chất lượng của hải sản cấp lạnh so với hải sản tươi sống.

Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian nấu nướng: do đã được làm sạch, sơ chế và đóng gói, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian, công sức trong quá trình chuẩn bị bữa ăn bằng cách rã đông và chế biến ngay tức khắc. 
  • Bảo quản dễ dàng: hải sản đông lạnh có thể bảo quản trong tủ đông trong thời gian dài mà không lo hư hỏng. 
  • An toàn với sức khỏe: quy trình đông lạnh hải sản hiện đại giúp tiêu diệt ký sinh trùng và vi khuẩn có hại, đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng. 
  • Dễ dàng thưởng thức: với cách đông lạnh, thực phẩm này có thể vận chuyển và phân phối dễ dàng đến nhiều tỉnh thành trên cả nước, giúp bạn thưởng thức đa dạng các loại hải sản ngay cả khi không sống gần bờ biển. 
  • Giá cả phải chăng: giá thành của hải sản đông lạnh thường hợp lý hơn các loại hải sản tươi sống, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. 

Nhược điểm

  • Có thể bị nhiễm khuẩn nếu không xử lý đúng cách: hải sản không được xử lý và đông lạnh đúng cách có thể tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây ngộ độc. 
  • Có thể chứa phụ gia: một số cơ sở sản xuất không uy tín có thể thêm các chất phụ gia vào hải sản để giữ chúng luôn tươi và giòn. 

Những loại hải sản thường bán đông lạnh phổ biến

Những loại thực phẩm đông lạnh, hải sản đông lạnh giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài, giá cả lại phù hợp nên rất được ưa chuộng hiện nay. Một số thực phẩm thường bán đông lạnh phổ biến có thể kể đến như: 

  • Các loại hải sản tươi sống đông lạnh: 

Một số loại hải sản đông lạnh phổ biến như: bạch tuộc Nhật, bào ngư, cá tuyết phi lê, chân cua tuyết, ghẹ lột, ốc bulot,….

  • Các loại đồ khô đông lạnh: 

Một số loại hải sản sau khi đánh bắt sẽ được chế biến theo cách phơi khô, phơi 1 nắng sau đó mới đóng gói, hút chân không vào bảo quản đông lạnh như: cá thu 1 nắng, cá đù 1 nắng, mực 1 nắng, cá tuyết 1 nắng, bào ngư khô, khô cá, khô mực, cồi sò mực điệp khô,….

  • Thực phẩm chế biến sẵn: 

Chả mực, chả ram, tôm hùm đất chín, bào ngư ngâm tương, tôm ngâm tương,… đều là những thực phẩm đã được chế biến sẵn và bảo quản đông lạnh để giữ nguyên hương vị.

Quy trình giữ hải sản đông lạnh tiêu chuẩn

Quy trình đông lạnh hải sản được thực hiện nghiêm ngặt để sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Dưới đây là quy trình các bước trữ đông hải sản sau khi đánh bắt và sơ chế. 

  • Thu hoạch và sơ chế: 

Hải sản được thu hoạch từ môi trường tự nhiên hoặc nuôi trồng theo quy trình nghiêm ngặt. Sau đó, chúng được sơ chế kỹ lưỡng, loại bỏ tạp chất và cắt phi lê, cắt khúc. 

  • Làm sạch và đóng gói sản phẩm: 

Hải sản được rửa lại với nước sạch để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất. Sau đó, chúng được đóng gói vào các túi hoặc hộp kín chuyên dụng, đảm bảo vệ sinh, ngăn ngừa nhiễm khuẩn. 

  • Làm đông nhanh: 

Hải sản được đưa vào hệ thống làm đông nhanh (IQF), sử dụng công nghệ cấp đông hiện đại, đưa sản phẩm qua dây chuyền làm lạnh với nhiệt độ từ -45 đến -35 độ C, giảm nhiệt độ trong thời gian ngắn. Quy trình này giúp ngăn chặn sự hình thành tinh thể băng lớn, đảm bảo hải sản giữ được kết cấu và hương vị ban đầu.

  • Bảo quản lạnh: 

Sau khi làm đông nhanh, hải sản được chuyển đến kho lạnh và tiếp tục bảo quản. Nhiệt độ thấp giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo hải sản giữ được chất lượng trong thời gian dài. 

  • Vận chuyển và phân phối: 

Hải sản đông lạnh được phân phối đến các cửa hàng và siêu thị hải sản trên cả nước. Trong quá trình vận chuyển, hải sản cũng được theo theo dõi liên tục để đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức thấp. 

Quy trình giữ hải sản đông lạnh tiêu chuẩn này giúp duy trì chất lượng, độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của hải sản trong thời gian bảo quản. Với quy trình này, hải sản hạn chế nguy cơ bị nhiễm khuẩn, giữ hương vị thực phẩm luôn tươi ngon. 

Những điểm cần lưu ý để chọn được hải sản đông lạnh chất lượng

Khi lựa chọn hải sản đông lạnh, bạn cần chú ý xem xét một số yếu tố sau để đảm bảo chất lượng thực phẩm luôn tươi ngon nhất: 

  • Xem bao bì sản phẩm còn nguyên vẹn hay không, có dấu hiệu rách, thủng không. Đồng thời kiểm tra ngày đóng gói và ngày hết hạn của chúng. 
  • Lớp băng trên hải sản đông lạnh thường mỏng và trong suốt. Nếu thất có màu đục, lớp băng dày thì đó có thể là dấu hiệu của việc bảo quản không đúng cách. 
  • Dùng tay ấn thử vào miếng hải sản nếu thấy bị lõm hoặc vỡ vụn thì khả năng là bị đông lạnh quá lâu. 
  • Đọc thành phần có ghi bên ngoài gói hải sản đông lạnh để đảm bảo sản phẩm không chứa chất phụ gia. 

Mua hải sản đông lạnh ở đâu uy tín?

Để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như thưởng thức hương vị tươi của các loại hải sản đông lạnh, bạn nên tìm mua thực phẩm này tại các cửa hàng, cơ sở buôn bán uy tín. Hải Sản Ông Giàu chính là lựa chọn hàng đầu cung cấp những loại hải sản đông lạnh tươi, nguồn gốc rõ ràng. 

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp những sản phẩm tươi ngon, được bảo quản trong điều kiện tốt nhất với giá thành vô cùng phải. Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức những loại hải sản tươi ngon, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng. Hãy ghé ngay địa chỉ của Hải Sản Ông Giàu để tự tay lựa chọn những loại hải sản bổ dưỡng nhé.