Vì được làm từ cồi sò điệp Nhật tươi nên cồi sò điệp khô Nhật Bản vẫn sẽ giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng tương tự. Do đó, thay vì sử dụng cồi sò điệp tươi bạn hoàn toàn có thể dùng cồi sò điệp khô để chế biến món ăn. Vậy làm sao để chọn được cồi sò điệp chất lượng, những món ngon từ cồi sò điệp khô là gì? Hãy cùng Hải Sản Ông Giàu tìm hiểu về loại sản phẩm trong bài viết dưới đây nhé
Giới thiệu về Cồi Sò Điệp Khô Nhật Bản
Cồi sò điệp khô Nhật
Cồi sò điệp – một trong những phần được xem là thơm ngon nhất của sò điệp, có vị ngọt, tính mát và khi chế biến không bị dai. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngoài cồi sò điệp tươi thì còn có cồi sò điệp khô cũng ngon không kém, đặc biệt là loại cồi khô được làm từ sò điệp Nhật.
Cồi sò điệp khô Nhật được làm từ những cồi sò điệp Nhật tươi. Chúng thường có màu vàng nâu tự nhiên và vì được chọn lựa kỹ càng từ phần nguyên liệu tươi nên vẫn đảm bảo có được chất lượng cao. Không chỉ dễ bảo quản và chế biến, cồi sò điệp khô còn giòn ngọt và cũng rất giàu dinh dưỡng.
Đặc điểm của cồi sò điệp khô Nhật
Thành phần chính:
Giống với cồi sò điệp tươi, trong cồi sò điệp khô cũng có những thành phần chính như:
- Hàm lượng chất béo tốt
- Protein, axit béo omega-3
- Vitamin B12
- Canxi, Sắt, Magiê, Phốt pho
- Kali, Kẽm, Đồng, Selen
Giá trị dinh dưỡng:
Cồi sò điệp khô Nhật sẽ chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn vì được lấy từ cồi sò điệp Nhật chất lượng. Loại cồi này rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe và tăng sức đề kháng. Trong cồi sò điệp khô có chứa protein, axit béo omega 3 và vitamin nhóm B rất tốt có sự phát triển của cơ thể. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm chứa lượng khá calo thấp cũng như không chứa chất béo bão hòa nên rất phù hợp với những người muốn giảm cân, giữ dáng.
Giá Cồi Sò Điệp Khô Nhật Bản
Cồi sò điệp khô Nhật là thực phẩm có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Hiện cồi sò điệp khô tại Hải Sản Ông Giàu đang có giá dao động từ 3.600.000 đ/kg.
Lợi ích của Cồi Sò Điệp Khô Nhật Bản
Lợi ích đối với sức khỏe
Nhiều người ưa chuộng sử dụng cồi sò điệp khô hơn so với cồi sò điệp tươi chủ yếu là tính tiện lợi, dễ dàng bảo quản và những lợi ích đối với sức khỏe mà chúng mang lại:
- Chống béo phì và hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Đây sẽ là thực phẩm tuyệt vời dành cho những người muốn ăn kiêng. Ngoài ra, sò điệp còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như taurine, glycerin, và các acid amin. Những chất này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa sự tích tụ của mỡ thừa trong cơ thể.
- Giúp phát triển trí não và hệ thần kinh
Cồi sò điệp khô Nhật Bản cung cấp hàm lượng lớn các vi chất như kẽm, vitamin B12 và axit béo omega-3, rất có lợi cho sự tăng cường trí nhớ và tăng khả năng tập trung. Đồng thời, vitamin B12 trong sản phẩm này còn giúp làm giảm nồng độ homocysteine trong máu hiệu quả.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch
Nhờ hàm lượng omega-3 dồi dào mà cồi sò điệp khô còn có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Omega-3 có khả năng giảm cholesterol xấu, giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ hình thành máu đông và giảm nguy cơ đột quỵ.
- Mang đến sức dẻo dai cho cơ thể
Đây là một nguồn cung cấp sắt tốt, nên ăn cồi sò điệp khô cũng giúp bổ sung hồng cầu cho máu và tăng cường sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể. Vi lượng sắt đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy đến các cơ quan khác, từ đó giúp bạn có thêm nhiều năng lượng.
Chế biến các món ăn ngon
Cồi sò điệp khô Nhật được xem như một nguyên liệu đa dạng để chế biến thành nhiều món ăn ngon dinh dưỡng. Dưới đây là một số món ngon từ cồi sò điệp khô cho bạn:
- Cồi sò điệp khô Nhật sốt me
Món cồi sò điệp khô sốt me rất hấp dẫn với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Đây sẽ là món ăn độc đáo và ngon miệng trong bữa ăn của bạn. Món ăn này phù hợp với các thành viên trong gia đình, từ ông bà, cha mẹ đến cả các bé con đều hợp. Bạn có thể thưởng thức món cồi sò điệp khô sốt me này khi còn ấm nóng, cùng với cơm trắng hoặc bánh mỳ đều rất ngon.
- Cồi sò điệp khô Nhật xào măng tây
Cồi sò điệp khô xào cùng măng tây tươi cũng là một trong những món ăn ngon miệng, hấp dẫn được chế biến từ cồi sò điệp khô. Món ăn mang hương vị độc đáo, sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của cồi sò điệp và vị ngọt từ măng tây tươi. Thưởng thức món này cùng với cơm trắng sẽ là cách thưởng thức làm gia tăng sự ngon miệng cho bữa ăn của gia đình bạn.
- Cồi sò điệp khô Nhật xào hành, tỏi
Món ăn có hương vị đậm đà và hấp dẫn bởi phần cồi sò điệp khô thơm ngọt, hòa quyện cùng mùi thơm của mỡ hành. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thưởng thức món này cùng với cơm nóng, chấm cùng chút nước tương Nhật sẽ rất hoàn hảo cho một bữa ăn.
- Cồi sò điệp khô Nhật nướng phô mai
Món ăn sẽ có mùi vị không khác gì so với cồi sò điệp tươi nướng phô mai. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cồi sò điệp khô ngọt ngào và sự béo ngậy của phô mai, tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc. Bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng sẽ ngon và mang lại trải nghiệm ẩm thực tốt hơn.
Cách chọn Cồi Sò Điệp Khô Nhật Bản chất lượng
Cồi sò điệp khô Nhật Bản rất ngon và giàu dinh dưỡng, chính vì thế, bạn nên lựa chọn loại cồi sò điệp khô chất lượng để mang đến những bữa ăn ngon cho gia đình. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những viên cồi sò điệp khô chất lượng:
- Cồi sò điệp khô sẽ có màu vàng tự nhiên, đều màu, sáng, vì thế bạn không nên chọn những sản phẩm có màu nâu sậm hoặc những viên cồi sò điệp khô không đều màu, có chấm đen lởm chởm.
- Cồi sò điệp phải được phơi khô hoàn toàn, tuyệt đối không nên chọn những cồi sò điệp còn ẩm ướt.
- Tránh mua những sản phẩm có mùi hăng, mùi hôi khó chịu, vì cồi sò điệp ngon sẽ có mùi thơm tự nhiên.
- Cuối cùng, bạn nên kiểm tra kích thước và độ dày của viên sò điệp. Hãy chọn những viên cồi sò điệp tròn đều, có độ dày, phỏng phao sẽ mang đến cho bạn những món ăn có hương vị ngon hơn.
Cách bảo quản cồi sò điệp khô
Khi mua cồi sò điệp về, nhất là loại thực phẩm khô, bạn nên bảo quản đúng cách để giúp ngăn chặn côn trùng và động vật gặm nhấm, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau để có thể bảo quản cồi sò điệp tại nhà một cách an toàn:
- Điều kiện bảo quản: Tránh để cồi sò điệp tại những nơi có nhiệt độ cao như gần lò nướng, gần bếp, gần cửa sổ có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Loại thực phẩm này nên được bảo quản trong nhiệt độ từ 10 – 20 độ C là lý tưởng nhất để giữ được độ ngon lâu hơn.
- Loại hộp chứa phù hợp: Bạn nên sử dụng các loại hộp, lọ bằng thủy tinh hoặc kim loại có nắp đậy kín để tránh oxy, chống hơi nước, tránh côn trùng cũng như an toàn hơn được sử dụng thường xuyên.
- Đậy kín, tránh gió tuyệt đối: Một trong những cách tốt nhất để bảo quản loại thực phẩm khô này lâu dài chính là đậy nắp kín hộp đựng. Điều này giúp thực phẩm tránh oxy và độ ẩm, nhờ vậy mà làm tăng thời gian bảo quản.
- Dự trữ với số lượng hợp lý: Việc mua thực phẩm số lượng lớn có thể sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, hãy mua dự trữ với số lượng thích hợp để đảm bảo gia đình luôn có đủ để sử dụng và dùng được những thực phẩm chất lượng nhất.
Cồi sò điệp làm món gì ngon?
Cồi sò điệp xào nấm
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 200g
- Nấm kim châm: 1 gói (200g)
- Tỏi: 5 tép
- Hành lá: 1 nhánh
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, dầu mè
Sơ chế
- Đối với cồi sò điệp: Loại bỏ bụi bẩn và tạp chất có trong cồi sò điệp bằng các ngâm chúng trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó tráng qua nước sôi và để ráo.
- Đối với các nguyên liệu khác: Nấm kim châm bỏ phần gốc, sau đó ngâm trong nước muối loãng 3 phút rồi vớt ra rửa sạch; tỏi tách vỏ và đập dập; hành lá cắt nhỏ.
Cách làm
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và bật lửa lớn cho đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm.
- Bước 2: Tỏi phi vàng thì cho tiếp cồi sò điệp và dầu hào vào xào trên lửa vừa trong khoảng 5 phút. Trong lúc này, bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị và đảo đều để các gia vị được thấm đều.
- Bước 3: Cho nấm kim châm vào và tiếp tục đảo đều các nguyên liệu trong 3 phút. Sau đó cho thêm dầu mè để món ăn thêm thơm ngon và tròn vị.
Cuối cùng, cho món ăn ra dĩa, rắc nhẹ hành lá và tiêu xay lên trên là hoàn tất món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa giàu dinh dưỡng.
Cồi sò điệp xào bơ tỏi
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 500g
- Bơ mặn: 50g
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 3 – 4 tép
- Ớt sừng: 1 – 2 trái
- Gia vị: đường, dầu ô liu
Sơ chế
- Đối với cồi sò điệp: Ngâm cồi sò điệp trong nước ấm khoảng 30 phút, tiếp theo tráng qua nước sôi và để cho ráo nước.
- Đối với các nguyên liệu khác: Tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhuyễn, ớt sừng xắt nhỏ.
Cách làm
- Bước 1: Để chảo lên bếp cho nóng rồi cho vào khoảng 30g bơ, đợi bơ tan hết thì cho tỏi băm và ớt băm vào phi cho thơm.
- Bước 2: Tiếp đến cho phần cồi sò điệp vào xào đều tay từ 3 – 5 phút.
- Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đảo đều, khi thấy cồi sò điệp săn lại thì cho hành lá vào xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Món cồi sò điệp xào bơ tỏi vô cùng hấp dẫn với phần cồi sò điệp dai dai, ngon ngọt, phần sốt có vị béo mặn của bơ, thơm của hành tỏi và vị hơi cay nhẹ của ớt. Món này có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.
Cồi sò điệp xào rau củ
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 300g
- Bông cải xanh: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm: 150g
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối
Sơ chế
- Đối với cồi sò điệp: Ngâm cồi sò điệp trong nước ấm không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn và tạp chất mà còn giúp làm mềm và giảm độ cứng của chúng. Tuy vậy, bạn chỉ nên ngâm trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Đối với các nguyên liệu khác: Bông cải xanh và cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra rửa sạch; tỏi tách vỏ và băm nhuyễn.
Cách làm
- Bước 1: Ướp cồi sò điệp với ít muối và tiêu xay, sau đó trộn đều rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
- Bước 2: Cho thật ít dầu vào để tráng mặt chảo, dầu nóng thì cho cồi sò điệp vào áp chảo cho vàng đều cả 2 mặt và gắp ra để riêng.
- Bước 3: Luộc sơ rau củ với ít muối và ngâm vào nước lạnh để rau củ vẫn giữ được độ xanh giòn.
- Bước 4: Phi tỏi với dầu cho dậy mùi và hơi vàng, tiếp đến cho cồi sò điệp, rau củ và dầu hào vào đảo đều trong 3 phút. Sau đó, nêm nếm lại để món ăn được vừa vị là hoàn thành.
Thành phẩm là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng với cồi sò điệp giòn sần sật, rau củ tươi ngon và nước sốt đậm đà. Món này ăn cùng với cơm nóng thì hết sẩy.
Cồi sò điệp nướng mỡ hành
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 400g
- Đậu phộng: 200g
- Hành lá: 200g
- Mỡ heo: 50g
- Rau răm, tỏi, gừng, hành tím, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, giấm, muối, đường, nước mắm
Sơ chế
- Đối với cồi sò điệp: Đặt cồi sò điệp trong nước ấm 20 phút làm mềm và loại bỏ hết bụi bẩn.
- Đối với các nguyên liệu khác: Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ; đậu phộng rang vàng, giã nát; ớt cắt thành lát nhỏ; gừng thái sợi; tỏi và hành tím băm nhuyễn.
Cách làm
- Bước 1: Cho dầu ăn phi cùng hành tím, tỏi và gừng vào tô chứa hành lá, đậu phộng và tương ớt, sau đó trộn đều.
- Bước 2: Cho cồi sò điệp vào các chén giấy bạc, múc hỗn hợp dầu hành cho lên trên, rồi xếp lên vỉ nướng khoảng từ 10-12 phút. Bạn có thể nước bằng than hồng, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
- Bước 3: Sò chín thì lấy ra đĩa và trang trí với rau răm là hoàn tất.
Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt là dậy vị nhất.
Cồi sò điệp chiên giòn
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 300g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn: 100g
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, giấm ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm
Sơ chế
- Rửa cồi sò điệp bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút để giảm độ cứng.
- Đánh đều 2 quả trứng gà.
Cách làm
- Bước 1: Tẩm bột cồi sò điệp với các gia vị, tiêu xay và để cho sò ngấm gia vị khoảng 15 phút.
- Bước 2: Lăn cồi sò qua bột chiên giòn, rồi nhúng qua trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn lần nữa.
- Bước 3: Chiên giòn sò điệp ngập dầu với lửa lớn khoảng 3 – 4 phút thì vớt sò ra ngoài.
Cồi sò điệp tẩm bột chiên có lớp vỏ giòn rụm, bên trong là vị ngọt của thịt sò, ăn kèm với nước mắm ớt hoặc tương ớt để tăng hương vị.
Cồi sò điệp nướng phô mai
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 350g
- Phô mai mozzarella: 50g
- Gia vị: Sốt mayonnaise, bơ thực vật, muối, tiêu
Sơ chế
Ngâm cồi sò điệp trong nước ấm 25 phút để giảm độ cứng và loại bỏ tạp chất.
Cách làm
- Bước 1: Trộn bơ đã đun chảy chung với mayonnaise, muối và tiêu là đã xong phần sốt nướng.
- Bước 2: Đặt cồi sò điệp vào chén giấy bạc rồi cho lên khay nướng 3 phút thì phết lớp sốt bơ lên trên bề mặt.
- Bước 3: Khi sò gần chín thì rắc một ít phô mai bào lên trên và nước thêm 5 – 10 phút để lớp phô mai tan chảy.
Món này là một trong các cách chế biến cồi sò điệp khô đơn giản, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
Cồi sò điệp xào giá
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 250g
- Giá: 200g
- Hành, ngò, ớt
- Gia vị cơ bản
Sơ chế
- Đối với cồi sò điệp: Đặt cồi sò điệp trong nước ấm 30 phút để làm mềm và loại bỏ tạp chất.
- Đối với các nguyên liệu khác: Giá rửa sạch, để ráo; hành, ngò, ớt băm nhuyễn.
Cách làm
- Bước 1: Ướp thịt sò với các gia vị trong 15 phút cho ngấm đều.
- Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo làm nóng và đổ cồi sò điệp vào đảo đều tay.
- Bước 3: Sò chín thì cho giá vào xào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Rắc thêm ít ngò và tiêu lên trên để món ăn càng thêm dậy mùi thơm đặc trưng.
Cồi sò điệp cháy tỏi
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 300g
- Bơ lạt: 50g
- Tỏi: 3 tép
- Sữa tươi: 100ml
- Ớt: 2 quả
- Gia vị thông dụng
Sơ chế
- Đối với cồi sò điệp: Ngâm cồi sò điệp trong nước ấm để loại bỏ hết bụi bẩn và tạp chất.
- Đối với các nguyên liệu khác: Tỏi tách vỏ và băm nhuyễn; ớt bỏ hạt, cắt nhỏ.
Cách làm
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp và đun bơ đến khi tan chảy thì cho tỏi băm vào phi thơm, hơi ngả vàng.
- Bước 2: Tiếp theo cho cồi sò điệp vào xào đến khi săn lại thì cho sữa tươi vào nấu trong 3 – 5 phút.
- Bước 3: Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món ăn thơm mùi bơ tỏi cùng vị dai giòn của cồi sò điệp. Món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng với bánh mì.
Một số câu hỏi về cồi sò điệp khô
Cồi sò điệp có tác dụng gì?
Một số tác dụng của cồi sò điệp khô Nhật Bản đối với sức khỏe có thể kể đến như:
- Hỗ trợ giảm cân và chống béo phì nhờ hàm lượng protein tuyệt vời, rất phù hợp cho những người muốn ăn kiêng.
- Nguồn cung cấp hàm lượng lớn kẽm, vitamin B12 và axit béo omega-3 giúp tăng cường hỗ trợ trí nhớ và khả năng tập trung.
- Hỗ trợ tăng cường và bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ hàm lượng omega-3 dồi dào, giảm nguy cơ về bệnh tim mạch và giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
- Cồi sò điệp cung cấp sắt rất nhiều, từ đó giúp bổ sung hồng cầu cho máu, cải thiện sắc tố da và tăng cường sức dẻo dai.
Cồi sò điệp có tốt cho phụ nữ mang thai?
Nếu sử dụng với liều lượng hợp lý thì cồi sò điệp sẽ mang đến những lợi ích cho mẹ bầu khi mang thai như:
- Sò điệp chứa nhiều protein nạc giúp mẹ và bé tăng cường cơ bắp và không lo về chỉ số đường huyết.
- Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa hàm lượng magie cao, có đặc tính chống viêm và kali giúp điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể người mẹ.
- Canxi có trong cồi sò điệp sẽ giúp duy trì và phát triển xương, các vitamin hỗ trợ phát triển thị lực, da và tóc, đặc biệt là kẽm có khả năng làm giảm nguy cơ sinh nhẹ cân.
Mua Cồi Sò Điệp Khô Nhật Bản ở đâu?
Bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua cồi sò điệp khô Nhật Bản chất lượng cho gia đình nhưng vẫn chưa tìm được. Hãy đến Hải Sản Ông Giàu – nơi chuyên cung cấp các loại thủy, hải sản tươi sống và các loại cồi sò điệp, đặc biệt là cồi sò điệp khô Nhật .
Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy của những tín đồ ẩm thực đam mê các món ngon từ cồi sò điệp khô. Tất cả các sản phẩm tại Ông Giàu luôn được lựa chọn, sơ chế và kỹ càng, đảm bảo giữ trọn vị tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
Đặc biệt, các sản phẩm cồi sò điệp khô Nhật của Hải Sản Ông Giàu đều được đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng với giá cả hợp lý. Đồng thời, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn cho bạn các phương pháp chế biến cồi sò điệp khô một cách ngon miệng và đa dạng.
Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi ngay hôm nay để trực tiếp lựa chọn hoặc gọi ngay đường dây nóng để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng.
Lan Anh –
rất chu đáo và tận tình