Cồi sò điệp được biết đến là phần thơm ngon và quý nhất của con sò, có vị ngọt và có tính mát, không độc. Chính bởi vậy, cồi sò điệp khô là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng được đánh giá cao. Sản phẩm này có thể dùng để chế biến món ăn hoặc làm quà đều rất hợp lý. Hãy cùng Hải Sản Ông Giàu tìm hiểu chi tiết hơn về cồi sò điệp khô qua bài viết dưới đây.
Giới thiệu Cồi Sò Điệp Khô Việt Nam
Sò điệp là một loại sò có xuất xứ từ vùng biển hokkaido của Nhật Bản. Loại sò này có vị ngọt, béo ngậy, tươi sống đặc trưng của biển cả. Cồi sò điệp được tách ra từ sò điệp nguyên con, sau đó được đem sấy khô và đóng gói.
Cồi sò điệp được xem là phần thơm ngon nhất của con sò, có vị ngọt, tính mát và không độc. Phần thịt cồi có màu trắng ngà, khi chế biến không hề bị dai. Khi dùng chỉ cần ngâm nước cho phần cồi này mềm ra là có thể chế biến được ngay.
Cồi sò điệp Việt Nam là một nguồn cung cấp protein cao, cùng với đó là nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể. Trong 100g cồi sò điệp có chứa nhiều khoáng chất quan trọng như:
- 125,87 kcal
- 23,29g chất đạm
- 6g carbohydrate
- 0,95g chất béo
- 46,49g cholesterol
- 135 mcg iot
- 0,66mg kẽm
- 483 mg photpho
- 24,61 mcg selen
- 0,01 mg vitamin B1
- 0,03 mg vitamin B2
- 1,2 mg vitamin B3
Giá Cồi Sò Điệp Khô Việt Nam
Cồi sò điệp sau khi được làm sạch, đóng gói và cấp đông nhanh chóng để giữ nguyên hương vị và chất lượng. Giá cồi sò điệp khô Việt Nam được bán khoảng 1.800.000/kg tại Hải Sản Ông Giàu. Trong đó, 1kg cồi sò điệp sẽ có khoảng 400 – 500 còi.
Lợi ích của Cồi Sò Điệp Khô Việt Nam
Lợi ích của đối với sức khỏe
Mặc dù là sản phẩm khô nhưng cồi sò điệp vẫn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe người dùng. Thịt cồi sò điệp giàu protein, chất đạm, axit béo cùng nhiều dưỡng chất giá trị khác tốt cho sức khoẻ như:
Tốt cho não và hệ thần kinh: hàm lượng kẽm và axit béo omega-3 dồi dào trong cồi sò điệp giúp tăng cường hỗ trợ trí nhớ, cải thiện khả năng tập trung. Đặc biệt, vitamin B12 còn có khả năng làm giảm nồng độ homocysteine, giúp điều hoà lượng máu trong cơ thể.
Tăng cường sức khỏe tim mạch: trong cồi sò điệp có chứa nhiều omega-3 giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa hình thành các cục máu đông, từ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ, Alzheimer và phòng tránh các bệnh tim mạch.
Cải thiện sự dẻo dai: cồi sò điệp là một nguồn cung cấp sắt cực tốt, giúp bổ sung lượng hồng cầu trong máu, cải thiện sắc tố da và tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Sắt giúp vận chuyển oxy đến các cơ quan và cơ bắp, giúp bạn có nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, cồi sò điệp cũng có chứa nhiều protein giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, hỗ trợ phục hồi sau khi bị tổn thương.
Hỗ trợ giảm cân: sò điệp có hàm lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hoà nên rất phù hợp với những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giúp duy trì vóc dáng hiệu quả.
Các món ăn ngon
Để chế biến các món ăn ngon từ cồi sò điệp khô không hề phức tạp. Bạn có thể tham khảo danh sách các món ăn dưới đây và lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích của bản thân nhé:
Cồi sò điệp sốt bơ tỏi: sò điệp kết hợp với bơ và tỏi giúp gia tăng sự cuốn hút, đậm đà cho món ăn. Nước sốt bơ tỏi có vị béo từ bơ và nước cốt dừa, quyện thêm chút cay cay từ tương ớt tạo nên một món ăn ngon đến khó cưỡng.
Cồi sò điệp xào nấm: đây là một gợi ý vô cùng thích hợp trong những ngày bận rộn mà vẫn muốn ăn ngon miệng. Món ăn này có màu sắc tươi sáng, miếng cồi sò điệp thấm đẫm gia vị đậm đà, nấm kim châm dai giòn sần sật lạ miệng, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì tuyệt bằng.
Cồi sò điệp xào bông cải: bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết với món cồi sò điệp xào bông cải xanh này. Thịt sò điệp được tẩm ướp đều gia vị rồi đem đi xào chín cùng cà rốt, bông cải xanh và nấm đông cô. Phần rau củ sẽ tiết ra vị ngọt thanh, khi ăn chấm thêm nước tương hoặc mắm tỏi ớt sẽ cảm nhận rõ hơn vị đậm đà của món ăn.
Cồi sò điệp xào măng tây: bạn có thể đổi gió với món cồi sò điệp xào măng tây này. Thịt sò điệp được chế biến đơn giản nên bề mặt săn đều, mùi tanh được khử sạch. Khi xào cùng măng tây thanh ngọt sẽ tạo nên mùi vị trọn vẹn của một món xào để ăn cùng cơm.
Cháo cồi sò điệp: khi đã quá ngán với các món xào thì bạn có thể thử ngay một nồi cháo cồi sò điệp đầy chất dinh dưỡng. Hạt cháo bung nở mềm ăn kèm với phần cồi sò săn đều, thanh ngọt, kết hợp thêm chút hành lá và vị cay cay của tiêu xay. Tất cả như hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vừa ấm bụng, vừa thơm ngon bổ dưỡng.
Cồi sò điệp khô nướng phô mai: món ăn này rất được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngọt, béo ngậy của phô mai. Thưởng thức món này khi còn nóng sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thú vị, độc đáo.
Cồi sò điệp khô nấu khoai tây: một món ăn với hương vị đậm đà, ngọt ngào dành cho những ai thích cảm giác đồ ăn mềm tan trong miệng. Khoai tây được hầm như ăn cùng với cồi sò điệp khô đảm bảo sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết bay trong phút chốc.
Cách chọn Cồi Sò Điệp Khô Việt Nam chất lượng
Giống như những loại hải sản khác, muốn nấu được những món ăn ngon từ cồi sò điệp thì bạn cần biết cách lựa chọn sao cho tươi ngon nhất. Khi lựa chọn cồi sò điệp khô, bạn hãy chú ý những điểm sau:
- Chọn những loại cồi có kích thước không quá to cũng không quá nhỏ, trung bình cỡ bằng 1 đốt ngón tay là vừa đủ
- Cồi sò khô có màu nâu vừa, không quá đậm màu vì thường nếu cồi có màu quá đậm là cồi đã để lâu ngày.
- Phần cồi đóng gói khô đúng quy chuẩn, không có hiện tượng chảy nước hay bị mốc
- Nếu cồi khô được đóng gói sẵn thì hãy để ý kỹ hạn sử dụng in trên bao bì
Cồi sò điệp làm gì ngon?
Cồi sò điệp chế biến món gì ngon luôn là thắc mắc của nhiều bà nội trợ. Hãy cùng khám phá những công thức nấu khô cá lóc hấp dẫn nhất dưới đây:
Cồi sò điệp nấu canh chua
Nguyên liệu
- 200g cồi sò điệp
- 100g cà chua
- 50g dứa (thơm)
- 1 quả me chua
- 1 cây rau ngổ
- Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng canh tỏi băm
- Hành lá, ớt
Sơ chế
- Ngâm cồi sò điệp với nước ấm 30 phút, tráng qua với nước sôi và để ráo
- Ướp cồi sò điệp với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng canh tỏi băm trong 15 phút
- Cà chua cắt múi cau. Dứa cắt lát. Me chua ngâm nước ấm, lọc lấy nước cốt. Rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách làm
- Bước 1: Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín
- Bước 2: Cho nước vào nồi, nấu sôi rồi cho dứa vào nấu 5 phút
- Bước 3: Cho nước cốt me vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Bước 4: Cho cồi sò điệp vào nấu thêm 5 phút
- Bước 5: Múc canh ra tô, rắc hành lá, ớt cắt lát lên trên và thưởng thức
Cồi sò điệp xào sả ớt
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 300 gram
- Sả: 3 cây dài
- Tỏi: 10 tép
- Ớt hiểm: 3-4 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Dầu màu điều: 1 muỗng cà phê
- Gia vị nêm nếm: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm
Sơ chế
- Ngâm cồi sò điệp trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó tráng qua nước sôi và để ráo nước
- Rửa sạch sả, loại bỏ các lá già, thái sợi và băm nhỏ. Tiếp tục với việc băm nhuyễn tỏi và ớt.
Cách làm
- Bước 1: Làm nóng chảo trên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng, cho cồi sò điệp vào và xào nhanh trong 1 phút. Sau đó, tắt bếp, chắt phần nước sò chảy ra, giữ lại phần thịt sò và để ráo.
- Bước 2: Ướp thịt sò điệp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và một ít dầu điều tạo màu trong 2 phút
- Bước 3: Vẫn sử dụng chảo vừa dùng, thêm một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, cho sả ớt băm vào xào đều đến khi sả có màu vàng và tỏa hương thơm thì tắt bếp. Nhanh chóng đổ phần sả ớt ra khỏi chảo để tránh bị cháy.
- Bước 4: Đun chảo với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì thêm tỏi cùng với sả ớt vào xào. Sau đó cho phần sò đã ướp gia vị vào xào và để lửa vừa trong vòng 5 phút. Khi thấy thịt sò bắt đầu săn lại, tăng lửa lớn và xào thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa cho nước cạn bớt. Tắt bếp và thưởng thức.
Món cồi sò điệp xào sả ớt vừa hoàn thành và đã được bày ra đĩa, tỏa ra hương thơm hấp dẫn. Thịt cồi sò dai dai, giòn giòn, với hương vị tự nhiên đặc trưng, kết hợp cùng vị cay nồng của sả ớt, tạo nên một sự hòa quyện tuyệt vời. Hãy thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon và đậm đà của món ăn này nhé!
Cồi sò điệp xào rau muống
Nguyên liệu
- 200gram cồi sò điệp
- 1 bó rau muống cọng
- 1 muỗng canh tỏi cắt lát
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh tỏi phi
- Gia vị nêm: nước mắm, đường muối, dầu ăn
Sơ chế
- Ngâm cồi sò điệp với nước ấm 30 phút, sau đó tráng qua với nước sôi và để ráo
- Rau muống cắt khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng 10 phút cho sạch, để ráo
Cách làm
- Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho sò điệp vào xào
- Bước 2: Tiếp đến cho rau muống vào, thêm muối và chút đường để giữ màu rau xanh đẹp
- Bước 3: Rau chín tới cho chút nước mắm, thêm tỏi phi và tỏi cắt lát lên trên, trộn đều là xong.
Sau khi hoàn thành món cồi sò điệp xào rau muống, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng. Món ăn sẽ giữ được hương vị thơm ngon nhất với cồi sò điệp dai giòn, rau muống tươi xanh, và hương thơm đặc trưng của tỏi phi. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn!
Cồi sò điệp sốt me
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp
- Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt
- Gói me
- Bột năng
- Hành tím băm, tỏi băm
Sơ chế
- Ngâm cồi sò điệp 30 phút với nước ấm, sau đó tráng sơ qua nước sôi và để ráo
- Ướp cồi sò điệp với hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt rồi trộn đều
- Lấy gói me ra chén, thêm 200ml nước sôi để lấy phần nước cốt
Cách làm
- Bước 1: Khi cồi sò điệp ngấm gia vị, rắc vào một ít bột năng rồi chiên sơ qua
- Bước 2: Phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho phần nước cốt me vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị
- Bước 3: Thêm cồi sò điệp vào, đảo đều đến khi món ăn có phần đặc sệt lại là hoàn thành
Cồi sò điệp sốt phô mai
Sò điệp sốt phô mai là một món ăn hải sản sang trọng và thơm ngon, rất thích hợp cho những bữa tiệc hoặc bữa tối gia đình. Dưới đây là một công thức chi tiết để bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà:
Nguyên liệu
- 500g cồi sò điệp
- 150g phô mai mozzarella
- 20g bơ
- Tỏi băm: 1 tép
- Hành tây băm: ½ củ
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Kem tươi: 100ml
- Bột mì: 1 muỗng canh
- Muối, tiêu: vừa đủ
- Bơ thực vật: để phi hành
Sơ chế
- Ngâm cồi sò điệp 30 phút cùng nước ấm, tráng sơ qua với nước sôi rồi để ráo
- Phô mai mozzarella bào sợi
- Hành tây, tỏi băm nhỏ
Cách làm
- Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo, phi thơm tỏi và hành tây. Thêm bột mì vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Đổ từ từ rượu trắng vào, khuấy đều.
- Bước 2: Tiếp tục cho kem tươi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khuấy đều cho đến khi sốt sánh mịn.
- Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp cồi sò điệp vào khay nướng. Rưới sốt phô mai lên trên mỗi con sò.
- Bước 4: Cho khay vào lò nướng trong khoảng 5-7 phút hoặc đến khi phô mai chảy ra và sò chín vàng đều.
- Lấy sò điệp ra khỏi lò, trang trí thêm rau thơm (nếu thích) và thưởng thức nóng.
Súp cồi sò điệp
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp
- 80g nấm hương
- Lá mùi (ngò rí)
- 1 trái bắp mỹ
- 1 củ cà rốt
- 1 chén nước dùng gà
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột năng, dầu mè, tiêu
Sơ chế
- Ngâm cồi sò điệp với nước ấm trong 30 phút, sau đó tráng qua với nước sôi rồi để ráo
- Ngâm nấm hương trong nước ấm 30 – 45 phút, rửa sạch, vắt ráo nước và thái sợi
- Rửa sạch ngò rí, cà rốt và bắp mỹ. Sau đó thái hạt lựu cà rốt và tách hạt bắp
Cách làm
- Bước 1: Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng, cho nấm hương vào xào sơ đến khi nấm dậy mùi thơm
- Bước 2: Thêm nước dùng gà, lõi bắp, hạt bắp, và cà rốt vào nồi. Nấu trong khoảng 3 phút để các nguyên liệu ra nước ngọt
- Bước 3: Trong khi đợi nước dùng sôi, hòa tan 2 muỗng canh bột năng với một ít nước
- Bước 4: Sau 3 phút, vớt lõi ngô ra khỏi nồi. Thêm sò điệp vào nồi và nấu cùng
- Bước 5: Giảm lửa nhỏ, từ từ rót bột năng đã pha nước vào nồi. Khuấy đều súp đến khi sánh mịn lại
- Bước 6: Thêm 1 muỗng canh dầu mè vào nồi trước khi tắt bếp.Tắt bếp, múc súp ra chén
- Bước 7: Cuối cùng rắc ngò rí và tiêu đen lên trên
Cồi sò điệp nấu cháo
Nguyên liệu
- Cồi sò điệp 300g
- Gạo tẻ 100g
- Nấm đùi gà 200g
- Hành ngò 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay
Sơ chế
- Ngâm cồi sò điệp với nước ấm trong 30 phút, tráng sơ qua với nước sôi và để ráo
- Cắt nấm đùi gà thành miếng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối loãng 20 phút
- Rửa nấm lại vài lần với nước sạch, vừa rửa vừa vắt ráo để loại bỏ đi phần nước muối khi ngâm đã ngấm vào nấm, tránh cho nấm bị mặn, để nấm ráo nước
- Rửa sạch hành lá, cắt riêng đầu hành và lá hành, băm nhuyễn tất cả
Cách làm
- Bước 1: Cho 100g vào nồi, vo với nước sạch từ 2-3 lần. Sau đó thêm khoảng 2 lít nước vào nồi. Đun với lửa vừa 30-40 phút cho gạo nhừ
- Bước 2: Đổ khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng và xuất hiện các bọt khí nhỏ, thêm 1/2 phần đầu hành đã băm nhuyễn vào.
- Bước 3: Khi hành bắt đầu thơm, cho sò điệp vào chảo, xào đều từ 5 – 7 phút cho đến khi thịt sò săn lại thì tắt bếp. Sau đó, cho sò điệp vừa xào vào cháo và khuấy đều.
- Bước 4: Tương tự như xào sò điệp, bạn vẫn xào nấm đùi gà và cho vào cháo
- Bước 5: Trong thời gian chế biến sò và nấm thì cháo cũng đã nhừ, đợi cháo sôi thêm 3 – 4 phút thì cho 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều
- Bước 6: Để cháo sôi thêm 5 – 7 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp
- Bước 7: Múc cháo ra tô, thêm hành lá băm nhuyễn và tiêu xay lên trên là hoàn thành
Mua Cồi Sò Điệp Khô Việt Nam ở đâu?
Để chế biến được những món ăn ngon, chất lượng từ cồi sò điệp khô Việt Nam thì bạn cần lựa chọn đúng đơn vị cung cấp uy tín. Vậy nên mua cồi sò điệp khô ở đâu để đảm bảo? Nếu bạn cũng đang phân vân điều này thì hãy ghé ngay Hải Sản Ông Giàu.
Hải Sản Ông Giàu là một trong những địa chỉ uy tín nhất trên thị trường hiện nay để bạn có thể yên tâm chọn mua cồi sò điệp khô. Tại đây, chúng tôi nhập khẩu cồi sò điệp khô trực tiếp từ cơ sở sản xuất, đóng gói cẩn thận và bảo quản nghiêm ngặt để giữ nguyên được độ tươi ngon khi đến tay khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi cũng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu để mang ra thị trường quốc tế.
Hải Sản Ông Giàu cam kết 4 không:
- Không bán hàng hóa kém chất lượng
- Không dùng hoá chất tẩm ướp hải sản
- Không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên
- Không vì lợi nhuận mà làm những hành vi trái với đạo đức kinh doanh
Đến với Hải Sản Ông Giàu, bạn sẽ yên tâm thưởng thức những món hải sản tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất với mức giá hợp lý nhất. Chúng tôi hiện đang có 2 cơ sở tại:
- Số 80/28 Đường số 9, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Khu Phố Định Thọ 1, Thị trấn Phú Hòa, Huyện Phú Hoà, Tỉnh Phú Yên.
Ngoài việc ghé mua hàng trực tiếp bạn cũng có thể đặt mua qua số hotline 0903 73 22 93 (Ms. Hiền). Chỉ cần thông báo địa chỉ và số lượng muốn mua, công ty sẽ đóng gói và vận chuyển hàng hóa đến tay bạn trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay để được báo giá cồi sò điệp khô Việt Nam và được phục vụ một cách tốt nhất.
Lan Anh –
Tuyệt vời