Cua lột hiện là một loại hải sản quý được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị ngon tuyệt vời cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy cua này có những đặc điểm gì, có những giá trị gì cho sức khỏe và làm thế nào để chọn được những con cua ngon chất lượng. Hãy cùng Hải Sản Ông Giàu tìm hiểu về loại hải sản này trong bài viết bên dưới nhé!
Giới thiệu về cua lột
Cua lột còn được gọi là cua cốm hay cua 2 da, đây là loại cua khá hiếm và có độ dinh dưỡng bật nhất so với các loại cua biển khác. Có tên gọi này là bởi chúng chính là cua biển gần đến ngày lột xác và trong quá trình trở thành cua trưởng thành. Mặt khác, loại cua này trở nên quý hiếm vì một phần là do trong thời gian lột xác, cua thường tìm đến hang để trú ngụ, lấp kín miệng hang và không di chuyển. Do đó, để có thể bắt được cua , ngư dân phải dùng nhiều phương pháp để đào hang cua rất khó khăn và vất vả, đồng thời số lượng cua này bán trên thị trường cũng không nhiều.
Cua lột có phần thịt chắc, đặc biệt phần gạch cua chính là lớp chất dinh dưỡng mà cua tích trữ để nuôi cơ thể khi trong quá trình lột xác và khi không thể đi kiếm ăn được. Gạch cua này thường sẽ có màu vàng nhạt, khi ăn thấy có vị rất thơm ngon, béo béo, bùi bùi và ăn không bị nhanh ngấy như gạch của các loại cua khác.
Thành phần chính:
Thành phần chính có cua này bao gồm:
- Protein, calo
- Chất béo: axit béo và omega 3
- Vitamin B12
- Các khoáng chất: canxi, sắt, kẽm, kali, magie
Giá trị dinh dưỡng:
Đây là một trong những loại cua được ưa chuộng hiện nay bởi đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong loại hải sản này có chứa nhiều axit béo và omega 3 có tác dụng trong việc giảm lượng mỡ trong máu tối đa, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Đặc biệt, những chất dinh dưỡng này rất tốt cho sự phát triển của hệ tim mạch và não bộ con người.
Giá cua
Cua này có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn với trọn vẹn vị ngon của phần thịt chắc nịch, xương và cả lớp vỏ mới của chúng. Đây hiện là loại đặc sản dành cho những người sành ăn nên thường có giá “nhỉnh” hơn so với các loại cua thường hay cua gạch. Giá của loài cua này hiện nay tại Hải Sản Ông Giàu đang dao động ở mức khoảng 395.000 đồng/kg.
Lợi ích của cua
Đối với sức khỏe
Với hàm lượng dinh dưỡng cao nên cua này mang đến những lợi ích thật sự cho sức khỏe của người tiêu dùng như sau:
- Tăng cường sức khỏe não bộ và sức khỏe tim mạch
Trong thịt của cua có hàm lượng axit béo omega-3 cao đáng chú ý, nên giúp cân bằng mức cholesterol, giảm tình trạng đông máu và thúc đẩy hoạt động chống viêm khắp cơ thể. Khác với suy nghĩ của nhiều người cho rằng axit béo không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, axit béo trong thịt cua còn có thể làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng cho tim và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch.
- Tăng cường khả năng chống viêm của cơ thể
Ngoài axit béo omega-3, trong thịt cua còn chứa các chất dinh dưỡng và chất khoáng khác có thể làm giảm, thậm chí là loại bỏ tình trạng viêm. Vì thế, ăn cua có thể làm giảm các vấn đề như viêm khớp cũng như các vấn đề về đường tiêu hóa.
- Mang lại những tác động tích cực cho hệ xương
Hầu hết tất cả thịt cua đều có nồng độ canxi và phốt pho khá cao, rất phù hợp dành cho những người đang muốn “bồi bổ xương”. Ngoài ra, đối với người cao tuổi hoặc những người đang có nguy cơ bị loãng xương thì loại thực phẩm này rất xứng đáng để đưa vào thực đơn mỗi bữa ăn.
- Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Các dưỡng chất vitamin B12 có trong thịt cua sẽ giúp làm giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu hụt vitamin. Đối với người bị thiếu máu do thiếu vitamin sẽ không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh và thường xuyên gây suy nhược cơ thể, hay mệt mỏi.
Đồng thời, trong thịt cua cũng có chứa nhiều đồng, hỗ trợ tăng cường hấp thụ sắt trong dạ dày và giúp tăng sinh các tế bào hồng cầu, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Thêm vào đó, ăn thịt cua cũng có thể giúp cơ thể thúc đẩy quá trình chữa lành và tái tạo tế bào nhanh hơn.
- Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Trong thịt cua này có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên sẽ giúp cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Thêm vào đó, Selenium và Riboflavin là 2 khoáng chất có trong thịt cua giữ vai trò quan trọng trong việc cải thiện các chức năng của hệ thống miễn dịch cũng như chống lại một số bệnh mãn tính. Đặc biệt hơn, các chất chống oxy hóa này được chứng minh là có thể vô hiệu hóa các gốc tự do gây đột biến tế bào.
- Có khả năng giải độc cơ thể
Selen có trong thịt cua có thể hỗ trợ việc kích thích quá trình hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Đồng thời chúng cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
- Góp phần cải thiện quá trình tuần hoàn trong cơ thể
Loại cua này cũng cung cấp một hàm lượng đồng và sắt nhất định. Đây là những khoáng chất đóng vai trò quan trọng đối với chức năng của các cơ quan khác như giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, thúc đẩy tuần hoàn máu, hỗ trợ chữa lành và tái tạo các tế bào sau chấn thương hoặc bệnh tật.
Chế biến các món ăn ngon
Cua này rất chắc thịt, không nước nên có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn hảo hạng đầy dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích.
- Món cua chiên bơ tỏi
Đây là một trong những món ăn làm từ cua ngon ngất ngây, làm say đắm bao người đam mê ẩm thực. Miếng cua được tẩm bột chiên giòn vàng ươm, đẹp mắt, thơm hương vị biển với thịt ngọt bên trong hòa quyện cùng sốt bơ tỏi béo ngậy bên ngoài.
- Món cua chiên sốt thái
Nếu vị béo của bơ khiến bạn hơi ngấy, thì có thể thử ngay món cua chiên sốt thái. Từ tên gọi thì chúng ta cũng đoán được phần nào hương vị của món ăn này. Phần cua vàng giòn được rưới lên phần nước sốt thơm nồng, chua cay đậm đà, rất hấp dẫn.
- Món cua chiên giòn sốt trứng muối
Vị béo bùi đặc trưng của trứng muối kết hợp cùng vị thơm ngọt của cua chiên giòn đã tạo nên một món ăn hấp dẫn dành cho cả nhà. Lưu ngay công thức làm món cua sốt trứng muối để chế biến cho gia đình một món ăn đặc sắc và dinh dưỡng nào.
- Món cua sốt cam
Món cua sốt cam là món ăn mang hương vị chua ngọt rất hài hòa, thơm mùi cam đặc trưng, vị cua ngon khó cưỡng. Đây cũng là một gợi ý khi bạn muốn chiêu đãi mọi người vào những dịp cuối tuần, tiệc tùng hoặc ngày lễ.
Cách chọn cua lột chất lượng
Cua tươi ngon thường sẽ có lớp vỏ khá mỏng cũng như lớp màng cua không quá dày. Ngoài ra, trên lớp vỏ của cua thường sẽ xuất hiện các đốm nhỏ li ti màu vàng hoặc màu nâu cam.
Bạn cũng nên lưu ý chọn những con cua còn tươi sống với phần chân chắc, còn phần yếm khi ấn vào cũng có cảm giác rắn chắc, không quá mềm nhũn.
Cách bảo quản cua lột
Bảo quản cua đúng cách trong tủ lạnh không chỉ giữ nguyên hương vị mà còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Việc bảo quản cua trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp giúp làm chậm quá trình này, giữ cho cua luôn tươi ngon và an toàn. Khi cua biển bị hư hỏng, chúng không chỉ mất đi hương vị đặc trưng mà còn giảm giá trị dinh dưỡng. Việc bảo quản cua biển trong tủ lạnh không chỉ duy trì được hương vị và kết cấu mà còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.
Chuẩn bị cua trước khi bảo quản:
- Nên chọn những con cua khỏe mạnh, yếm chắc chắn, không nứt vỡ, càng đầy đủ và cử động linh hoạt. Tránh chọn cua có mùi hôi, yếm mềm hoặc bị rụng càng.
- Không nên thả cua trực tiếp vào nước để tránh cua bị sốc nhiệt và chết. Thay vào đó, để cua ở nơi thoáng mát, có thể quấn cua bằng khăn ẩm để giữ cua tươi lâu hơn.
Bảo quản cua trong hộp nhựa hoặc khay có nắp đậy. Đặt đá viên dưới đáy hộp hoặc khay, sau đó xếp cua lên trên, đảm bảo không chồng chéo. Đậy kín nắp hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4°C.
Bảo quản cua trong túi nilong hoặc túi hút chân không, giấy báo hoặc khăn giấy. Quấn cua bằng giấy báo hoặc khăn giấy để giữ ẩm, sau đó cho cua vào túi. Hút hết không khí (đối với túi hút chân không) và buộc chặt miệng túi. Bảo quản cua trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh.
Thời gian bảo quản cua trong ngăn mát sẽ khoảng 1-2 ngày, trong ngăn đông có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng..
Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp cua biển luôn giữ được chất lượng và độ tươi ngon, sẵn sàng cho các bữa ăn ngon miệng của gia đình.
Cua lột làm món gì ngon?
Cách làm cua chiên
Cách làm cua chiên xù
Nguyên liệu:
- Cua: 6 con
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Gia vị: Muối, tiêu, chanh
Sơ chế:
- Cua bỏ yếm, rửa sạch và để ráo nước. Ướp cua với 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, và ½ thìa cà phê tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Đổ bột chiên giòn vào bát tô, từ từ thêm nước lọc vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt độ sánh đặc. Hãy chú ý đổ nước vừa đủ để hỗn hợp không bị loãng, tránh tình trạng cua bị nhão khi chiên. Đập trứng gà vào một bát khác, đánh tan đều lòng đỏ và lòng trắng. Đổ bột chiên xù ra đĩa hoặc bát sâu lòng để tiện lăn bột.
- Bước 2: Lăn cua đã ướp qua hỗn hợp trứng, sau đó lăn vào bột chiên giòn và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù. Để lớp bột thêm dày và giòn rụm, bạn có thể lặp lại quá trình lăn trứng và bột chiên xù thêm một lần nữa.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vừa đủ ngập cua. Đun dầu sôi, sau đó chiên cua với lửa vừa. Chiên đến khi cua chín vàng và tỏa mùi thơm béo. Khi cua đã chín vàng, vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa. Bạn có thể trang trí đĩa bằng một ít rau củ tỉa cho đẹp mắt.
Cách làm cua lăn bột chiên giòn
Nguyên liệu:
- Cua: 4 con (khoảng 600g)
- Xà lách xoong: 100g
- Tắc: 2 trái
- 1 gói bột chiên giòn
- 2 muỗng canh xốt Mayonnaise
- Gia vị: Hành tỏi băm, ớt, ngò rí, tương ớt, muối,hạt nêm, tiêu sọ, dầu ăn
Sơ chế:
- Ngâm cua trong nước pha rượu trắng khoảng 5 phút để khử mùi tanh, sau đó vớt ra để ráo nước và cắt cua làm đôi. Rửa sạch cua, cắt đôi, rồi ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Xà lách xoong nhặt sạch, rửa kỹ và để ráo.
- Để riêng 2 muỗng canh bột chiên, phần bột chiên giòn còn lại pha với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
Cách làm:
- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Lăn cua qua lớp bột khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha.
- Bước 2: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise với 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ đập dập, 1 muỗng cà phê nước tắc và 1 muỗng cà phê vỏ tắc băm nhỏ. Chấm cua đã chiên giòn với nước sốt để tăng thêm hương vị.
Cách làm cua rang
Cách làm cua rang muối
Nguyên liệu:
- Cua: 1,5kg
- Ớt sừng: 2 trái
- Sả: 2 tép
- Tỏi: Vài tép
- Hành lá và rau răm: Một ít
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt
Sơ chế:
- Cua: Rửa sạch cua dưới nước, sau đó loại bỏ phần yếm. Rửa lại lần nữa và để ráo nước.
- Chiên cua: Cho cua vào chảo dầu nóng, chiên đến khi cua chín vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Ớt sừng, sả và tỏi: Rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn.
- Rau răm và hành lá: Rửa sạch, nhặt bỏ lá hỏng, sau đó cắt nhỏ.
Cách làm:
- Bước 1: Trộn hỗn hợp ớt, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường.
- Bước 2: Đun nóng dầu ăn, phi thơm sả và tỏi băm nhuyễn trong chảo. Khi sả và tỏi đã thơm, cho phần cua đã chiên vào chảo. Đảo đều cua trong khoảng 1-2 phút để thịt cua thấm gia vị.
- Bước 3: Rải từ từ hỗn hợp muối ớt đường vào chảo, tiếp tục đảo đều để gia vị thấm vào thịt cua. Xào thêm một chút đến khi mùi thơm lan tỏa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm rau răm và hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo nhẹ 1-2 lần rồi tắt bếp.
Cách làm cua rang trứng muối
Nguyên liệu:
- 500g cua
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 1-2 thìa canh bơ
- 2-3 thìa canh dầu ăn
- 1 củ tỏi, băm nhỏ
- 1-2 quả ớt đỏ, băm nhỏ (tùy chọn)
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê đường, hạt nêm, tiêu xay
- Rau răm hoặc hành lá để trang trí (tùy chọn)
Sơ chế:
- Rửa sạch cua và để ráo nước. Nếu đã làm sạch từ trước, bạn chỉ cần rửa lại cho sạch.
- Nướng trứng muối ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 10-15 phút để trứng khô hơn. Sau đó, tách lòng đỏ ra và nghiền mịn.
Cách làm:
- Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Cho cua vào chiên cho đến khi cua vàng giòn và chín đều. Sau khi chiên xong, vớt cua ra để ráo dầu.
- Bước 2: Trong cùng chảo, giảm lửa xuống và cho bơ vào. Khi bơ đã tan chảy, cho tỏi băm vào xào thơm. Nếu bạn dùng ớt, cho ớt vào xào cùng. Đổ lòng đỏ trứng muối đã nghiền vào chảo và khuấy đều với bơ và tỏi. Tiếp tục xào cho trứng muối hòa quyện với bơ và có mùi thơm.
- Bước 3: Thêm cua đã chiên vào chảo và đảo đều để cua được phủ đều lớp sốt trứng muối. Nêm nếm với nước tương, đường, hạt nêm, và tiêu xay cho vừa miệng. Xào thêm vài phút cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Sau đó, cho cua rang trứng muối ra đĩa, trang trí với rau răm hoặc hành lá nếu muốn.
Cách làm cua sốt
Cách làm cua sốt trứng muối
Nguyên liệu:
- Cua: 1 kg
- Bơ: 30g
- Tỏi: 4 tép, băm nhỏ
- Bắp Mỹ: 3 trái (cắt khúc, tùy chọn)
- Trứng muối: 4 quả
- Sữa tươi không đường: 50 ml
- Bột bắp (hoặc bột năng, bột mì)
- Gia vị: Ớt bột, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi
Sơ chế:
- Rửa sạch cua dưới nước, sau đó cắt bỏ yếm cua, lột mai, loại bỏ nang cua, và cắt cua làm đôi. Đập dập phần càng cua nhưng không làm vỡ hoàn toàn để gia vị dễ thấm hơn.
Cách làm:
- Bước 1: Đổ bột bắp ra đĩa và áo cua trong lớp bột này. Nếu không có bột bắp, bạn có thể thay bằng bột năng hoặc bột mì. Sau đó, đun nóng 100 ml dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, cho cua vào chiên trong khoảng 10 phút cho đến khi cua vàng giòn và chín đều. Gắp cua ra và để lên giấy thấm dầu.
- Bước 2: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối, hấp cách thủy trong 15 phút cho trứng chín. Để nguội và dằm nhuyễn trứng. Đun nóng 20 ml dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, thêm trứng muối nghiền nhuyễn vào chảo. Thêm sữa tươi không đường, 2 thìa đường, và 1 thìa nước mắm. Đảo nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Bước 3: Khi sốt đã đạt độ sệt mong muốn, cho cua chiên vào chảo sốt. Đảo đều khoảng 7-10 phút cho cua thấm đều sốt. Nếm thử và điều chỉnh gia vị nếu cần. Nếu muốn, bạn có thể thêm bắp Mỹ đã cắt khúc. Tắt bếp, cho cua sốt trứng muối ra đĩa và trang trí theo ý thích.
Cách làm cua sốt chanh dây
Nguyên liệu:
- Cua: 500g
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Bột mì: đủ để lăn cua
- Nước tỏi: 3 muỗng canh
- Muối, tiêu, dầu ăn, bơ lạt: vừa đủ
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Đường: 15g
- Chanh dây: 50g
- Mật ong: 50g
- Muối: 3g
- Muối tiêu: vừa đủ
Sơ chế:
- Rửa sạch cua với nước muối để loại bỏ bụi bẩn. Dùng nắp chai rượu hoặc chổi cọ mềm để chải nhẹ lên cua, giúp loại bỏ lớp vỏ màu đen bên ngoài. Ngâm cua trong nước muối khoảng 30 phút để giữ thịt cua tươi ngon.
Cách làm:
- Bước 1: Lấy nước từ chanh dây, lọc bỏ hạt để có một sốt mịn màng. Băm nhuyễn tỏi và ớt đỏ (nếu dùng) để thêm hương vị cho sốt.
- Bước 2: Hòa 0,5 lít nước với 15g đường, khuấy đều cho đường tan. Thả cua vào nồi, đợi khi cua ngạt nước thì sẽ nhả nước mặn, cho biết cua đã chín. Trộn đều nước tỏi, muối và tiêu. Ướp cua với hỗn hợp này để gia vị thấm đều.
- Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng, rưới đều lên cua. Lăn cua qua lớp bột mì sao cho bột phủ đều bề mặt. Đun nóng đủ dầu trong chảo, thả cua vào chiên cho đến khi cua vàng giòn. Vớt cua ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
- Bước 4: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, thêm nước chanh dây, mật ong, và một ít muối. Nấu cho đến khi sốt sệt lại. Thêm chút bơ lạt và tiêu vào sốt, khuấy đều. Pha loãng 1 muỗng canh bột năng trong nước, thêm vào chảo và khuấy đều để sốt có độ sánh mịn.
- Bước 5: Đặt cua đã chiên ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên trên. Món cua sốt chanh dây sẽ trở nên hấp dẫn và ngon miệng.
Cách làm cua chiên giòn sốt me
Nguyên liệu:
- Cua: 6-8 con
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà tươi: 1 quả
- Nước cốt me: 50 ml (hoặc tùy theo khẩu vị)
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, ớt
Sơ chế:
- Rửa sạch cua với nước muối. Ướp cua với 1 muỗng hạt nêm và tiêu. Để cua thấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Cách làm:
- Bước 1: Đập trứng gà ra chén và khuấy đều. Nhúng cua vào trứng gà, sau đó áo cua với lớp bột chiên giòn để bột bám đều.
- Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu sôi, thả cua vào chiên đến khi cua vàng giòn. Gắp cua ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
- Bước 3: Trong một nồi nhỏ, đun nóng nước cốt me với một ít bột bắp. Nêm thêm đường và ớt theo khẩu vị. Nấu sốt cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Rưới sốt me sệt lên đĩa cua chiên giòn ngay khi còn nóng.
Cách làm cua hấp bia
Nguyên liệu:
- Cua: 6-8 con
- Bia: Lựa chọn loại bia bạn yêu thích
- Hành, tỏi, ớt, ớt bột, muối, đường
- Rau thơm: Húng quế, rau mùi, hành lá, lá chanh (để trang trí và tăng thêm hương vị)
Sơ chế:
- Rửa sạch cua với nước muối để loại bỏ bụi bẩn. Dùng nắp chai rượu hoặc chổi cọ mềm để chải nhẹ lên cua, giúp loại bỏ lớp vỏ màu đen bên ngoài. Ngâm cua trong nước muối khoảng 30 phút để giữ thịt cua tươi ngon.
- Băm nhỏ tỏi, hành, và ớt để làm gia vị cho món ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Xếp cua vào nồi hấp, sau đó đổ bia vào nồi. Trong quá trình hấp, cho hành, tỏi, ớt vào nồi cùng với gia vị như muối, đường và ớt bột để tăng hương vị. Đun sôi nồi và hấp cho cua chín đều trong khoảng 10-15 phút.
- Bước 2: Kiểm tra vị cua và điều chỉnh gia vị nếu cần. Khi cua đã chín, vớt ra và trang trí với rau thơm như húng quế, rau mùi, hành lá, và lá chanh. .
Một số câu hỏi thường gặp về cua lột
Cách chiên cua bằng nồi chiên không không dầu
- Chuẩn bị nồi chiên không dầu và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C (356°F) trong khoảng 3-5 phút.
- Xếp cua vào giỏ nồi chiên không dầu, không để cua chồng lên nhau quá nhiều để đảm bảo cua chín đều. Xịt hoặc quét một lớp dầu ăn mỏng lên cua để giúp cua vàng giòn hơn.
- Đặt giỏ vào nồi chiên và chiên cua ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 8-10 phút. Lật cua một lần giữa chừng để cua chiên đều và vàng giòn.
- Khi cua có màu vàng giòn và đã chín đều, lấy ra và để nguội một chút. Bày cua chiên giòn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Có thể dùng kèm với nước chấm tùy thích.
Mua cua lột ở đâu?
Để mua cua ngon, bạn nên tìm đến các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản để bạn có thể kiểm tra được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín thì có thể ghé đến Hải Sản Ông Giàu để có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm cua này.
Hải Sản Ông Giàu là vựa hải sản chuyên cung cấp những sản phẩm thủy, hải sản ngon và chất lượng. Với sứ mệnh mang ngành hải sản vươn xa hơn, Ông Giàu luôn đặt chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp những loại hải sản chất lượng cao, giá thành phải chăng cùng thái độ tận tâm nhất.
Mua cua chất lượng tại hai địa chỉ quen thuộc bên dưới, hoặc liên hệ hotline 0903 73 22 93 để đặt hàng nhanh nhất.
- Địa chỉ 1: Số 80/28 Đường số 9, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Địa chỉ 2: Khu Phố Định Thọ 1, Thị trấn Phú Hòa, Huyện Phú Hoà, Tỉnh Phú Yên.
Hoài Nhân –
Ngon, tươi, cua lột hơi nhỏ