Bào ngư là một loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Súp bào ngư là một cách chế biến đơn giản nhưng có thể biến tấu cùng nhiều loại hải sản và gia vị khác nhau. Hãy cùng Hải Sản Ông Giàu tìm hiểu xem liệu trong một chén súp bào ngư có thể mang đến cho bạn bao nhiêu giá trị dinh dưỡng qua bài viết sau đây.
Giới thiệu về chén súp bào ngư
Bào ngư là một loại hải sản quý hiếm với giá trị dinh dưỡng cao. Trong bào ngư có chứa hàm lượng lớn protein, omega-3, vitamin và các khoáng chất có tác dụng tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe, cải thiện các vấn đề về xương khớp, miễn dịch, tim mạch,…
Súp bào ngư được kết hợp bởi thành phần chính là bào ngư tươi, cùng với đó là các loại hải sản và rau củ giúp món ăn giữ được hương vị độc đáo và giàu giá trị dinh dưỡng. Trong một chén súp bào ngư có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau: 15mg cholesterol, 4.13g protein, 4.3g carbohydrate, 0.48g chất béo, 388 mg natri cùng nhiều vitamin, khoáng chất khác.
Giásản phẩm
Hiện nay, Hải Sản Ông Giàu đang bán một chén súp bào ngư ở dạng cấp đông với mức giá 199.000 đ/chén. Bạn có thể liên hệ đến số hotline của công ty để được tư vấn thêm.
Lợi ích của súp bào ngư
Lợi ích của súp bào ngư đối với sức khỏe
Một chén súp bào ngư có thể mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khoẻ của con người như sau:
Cung cấp hàm lượng protein chất lượng cao: Hàm lượng protein dồi dào trong bào ngư có tác dụng nuôi dưỡng và phát triển cơ bắp, tế bào và các mô trên cơ thể
Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các axit béo và omega-3 trong bào ngư rất tốt cho hệ tim mạch, giúp giảm thiểu nguy cơ gây đột quỵ.
Hỗ trợ hệ miễn dịch: Trong bào ngư có chứa hàm lượng lớn vitamin B12, E, C cùng các khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, hạn chế khả năng mắc các bệnh cảm cúm
Tăng cường sức khỏe tuyến giáp: Súp bào ngư có chứa iot có thể giúp cải thiện chức năng tuyến giáp, nâng cao sức khỏe toàn diện
Duy trì và phát triển chức năng não: Các nghiên cứu chỉ ra rằng axit béo omega-3 rất tốt cho não bộ, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ dài lâu.
Giúp sáng mắt: Chất taurine trong bào ngư mang đến những lợi ích đáng kể cho mắt, giúp bảo vệ mắt khỏi nguy cơ mắc các bệnh về đường giác mạc.
Giảm căng thẳng và lo âu: Trong bào ngư có chứa các axit amin có tác dụng làm cho cơ thể giải tỏa căng thẳng, lo âu, giúp đầu óc được thư giãn.
Cải thiện sức khỏe xương và răng: Những hợp chất như canxi, photpho và magie có trong bào ngư giúp tăng cường sức khỏe xương và răng, để xương và răng luôn chắc khỏe, bền bỉ theo thời gian.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Bào ngư có chứa một nguồn chất xơ tự nhiên dồi dào. Hàm lượng chất xơ này có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột.
Làm đẹp da: Trong bào ngư có chứa một số dưỡng chất giúp tái tạo các tế bào da, làm da trở nên mịn màng và săn chắc hơn.
Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư: Các món ăn làm từ bào ngư có thể ức chế sự hình thành phát triển khối u trong cơ thể, ngăn ngừa và phá hủy các mầm bệnh vốn có.
Các món ăn chế biến từ súp bào ngư
Với một chén súp bào ngư bạn có thể biến tấu được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo các món ăn sau để bổ sung vào menu của gia đình mình.
Súp bào ngư cua: Đây là một món ăn thơm ngon với các nguyên liệu chế biến phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến người già. Món súp này có hương vị đậm đà, ngọt vị hải sản tự nhiên của cua và bào ngư. Món ăn này cũng được nhiều mẹ bỉm tin tưởng để dùng cho trẻ ăn dặm.
Súp bào ngư nấm đông cô: Món súp này có vị thanh đạm từ rau củ nhưng vẫn giữ được cảm giác tươi ngon từ bào ngư.
Súp bào ngư hải sản: Súp bào ngư hải sản với phần thịt bào ngư bên ngoài mềm, bên trong dai giòn. Bạn có thể thoải mái kết hợp cùng các loại hải sản như mực, cá, tôm,… để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Súp bào ngư hải sâm vi cá mập: Món ăn này khi ăn vào trời mùa đông cực kỳ hợp lý bởi sự kết hợp của hương cay ấm của gừng lẫn mùi thơm đặc trưng của táo tàu. Phần thịt bào ngư mềm ngọt, hơi giòn sần sật ăn cùng vi cá và hải sâm giòn dai sẽ mang đến một món súp vô cùng tuyệt vời.
Súp bào ngư tổ yến: Khi dùng món ăn này, bạn sẽ cảm thấy sự hài hòa của bào ngư quyện với vị ngòn ngọt từ rau củ, cùng với đó là những sợi yến dai mềm. Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn khi bạn dùng kèm với chút muối tiêu chanh.
Cách chọn chén súp bào ngư chất lượng
Để mua được sản phẩm chất lượng, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố. Trong đó hãy lưu ý những điều sau:
- Sản phẩm được đóng gói mới, không bị móp méo, phồng, thủng lỗ,…
- Chỉ chọn mua những sản phẩm có in rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng còn nguyên vẹn, không gây hại cho sức khỏe
- Trên bao bì có gắn đầy đủ nhãn mác về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm
- Chỉ nên mua súp bào ngư đến từ những thương hiệu uy tín, được nhiều người dùng tin tưởng. Không chọn mua sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, trôi nổi trên thị trường.
- Lưu ý đến bảng thành phần của sản phẩm, ưu tiên chọn những sản phẩm có ghi rõ hàm lượng giá trị dinh dưỡng để đảm bảo thu nạp đủ chất cho cơ thể
Cách bảo quản chén súp bào ngư
- Nếu dùng sau vài giờ: Tốt nhất nên bảo quản súp trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn và giữ trọn vẹn hương vị. Khi ăn, hâm nóng trong lò vi sóng từ 2 – 4 phút.
- Nếu dùng vào ngày hôm sau: Súp cần được đặt trong ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên bảo quản tối đa 2 ngày để giữ độ tươi ngon.
- Nếu muốn bảo quản lâu dài: Liên hệ với hải sản Ông Giàu để nhận riêng các thành phần và hướng dẫn cách chế biến chi tiết.
Chén súp bào ngư Ông Giàu khi giao đến sẽ ở tình trạng đông lạnh, nên nếu chưa dùng liền, bạn có thể để trong ngăn đông tiếp tục bảo quản và rã đông khi cần dùng. Như vậy, bạn sẽ luôn có món ăn tươi ngon và sẵn sàng thưởng thức khi cần thiết.
Súp bào ngư vi cá Ông Giàu
Súp bào ngư vi cá Ông Giàu là một món ăn sang trọng, tinh tế và đầy bổ dưỡng, mang đậm hương vị biển cả. Với nguyên liệu chính là bào ngư tươi ngon, kết hợp cùng vi cá mang lại không chỉ sự hấp dẫn về mặt hình thức mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe.
Món súp này thường được chế biến từ các gia vị đặc trưng, tạo nên hương vị đậm đà, thanh nhẹ, giúp kích thích vị giác. Bát súp bào ngư vi cá không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn là một trải nghiệm ẩm thực thú vị, thích hợp cho các bữa tiệc hoặc những dịp đặc biệt.
Hãy cùng khám phá cách chế biến món súp bào ngư vi cá Ông Giàu để mang đến cho gia đình một bữa ăn thật sự khác biệt và ấn tượng!
Nguyên liệu
- Bào ngư: 1 con nhỏ
- Vi cá mập (khô): 1 miếng nhỏ
- Hải sâm: 100gr
- Nấm hương: 5gr
- Táo tàu: 1 quả
- Gừng: 1-2 lát mỏng
- Hành lá: 1 ít
- Hành tím: ½ củ
- Tỏi: 1-2 tép
- Dầu ăn: ½ muỗng cà phê
- Dầu hào: ¼ muỗng cà phê
- Dầu mè: ¼ muỗng cà phê
- Rượu nấu ăn: ½ muỗng cà phê
- Nước bột năng: ½ muỗng cà phê
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm
Cách chế biến
-
Bước 1: Sơ chế bào ngư
- Dùng bàn chải hoặc miếng rửa chén chuyên dụng để chà sạch từng con bào ngư. Sau đó, rắc một ít muối lên và chà xát kỹ để loại bỏ hết chất bẩn.
- Tiếp tục dùng bàn chải để chà lại một lần nữa, đảm bảo bào ngư sạch hoàn toàn.
- Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ, cắt bỏ phần ruột bên trong và rửa lại bằng nước sạch. Để ráo.
-
Bước 2: Sơ chế hải sâm
- Rửa sạch hải sâm với nước muối, dùng dao cạo bỏ phần đen và chất nhờn còn sót lại trên thân hải sâm.
- Cắt đôi hải sâm theo chiều dọc, loại bỏ phần miệng và những tạp chất bên trong.
- Rửa sạch hải sâm thêm một lần nữa, dùng muối chà mạnh để loại bỏ hoàn toàn chất nhờn. Sau đó, để ráo nước.
-
Bước 3: Sơ chế rau củ
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.
- Hành lá sau khi bỏ rễ và rửa sạch, cắt thành khúc ngắn khoảng 2-3 cm.
- Táo tàu ngâm trong tô nước nóng khoảng 5-10 phút cho nở mềm.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
-
Bước 4: Luộc và ngâm vi cá, bào ngư, và hải sâm
- Chuẩn bị một thau nước, thêm ½ muỗng cà phê rượu nấu ăn, gừng lát và hành lá cắt khúc vào. Ngâm vi cá trong hỗn hợp này khoảng 1 giờ để khử mùi hôi và tanh.
- Đun sôi một nồi nước, thêm ½ muỗng cà phê rượu nấu ăn, gừng lát và hành lá vào. Khi nước sôi, cho vi cá vào luộc khoảng 10-15 phút. Sau đó, vớt vi cá ra và ngâm ngay vào thau nước đá để giữ độ giòn.
- Sử dụng nồi nước luộc vi cá, chần nhanh bào ngư và hải sâm trong khoảng 5 giây rồi cũng ngâm vào thau nước đá lạnh.
-
Bước 5: Nấu súp
- Đặt nồi lên bếp, cho ½ muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm cho đến khi vàng.
- Sau đó, đổ khoảng 500ml nước dùng vào nồi và đun sôi.
- Khi nước sôi, cho vi cá vào nấu với lửa vừa trong 15 phút.
- Tiếp tục thêm hải sâm vào và nấu thêm 10 phút, sau đó cho bào ngư vào cùng. Nêm nếm với ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột nêm, ¼ muỗng cà phê dầu hào, và ¼ muỗng cà phê dầu mè.
- Khuấy đều hỗn hợp, cho thêm táo tàu và nấm hương vào nồi, nấu thêm 5 phút.
- Cuối cùng, cho ½ muỗng cà phê nước bột năng vào, khuấy đều để tạo độ sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chén súp bào ngư vi cá đã hoàn thành, đảm bảo đầy đủ hương vị và dinh dưỡng cho một món ăn chất lượng với giá thành hợp lý.
Một số loại súp bào ngư hiện nay
- Súp bào ngư nấm đông cô
- Súp bào ngư hải sản
- Súp bào ngư hải sâm
- Súp bào ngư táo đỏ
- Súp bào ngư đông trùng hạ thảo
- Súp bào ngư sò điệp
- Súp bào ngư khô
Mua chén súp bào ngư ở đâu?
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán chén súp bào ngư uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng thì Hải Sản Ông Giàu chắc chắn là cái tên dành cho bạn.
Lịch sử và uy tín của doanh nghiệp
Công ty Thuỷ Hải sản Ông Giàu được thành lập từ năm 2015 với mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thuỷ hải sản tại Việt Nam. Với mục tiêu đó, công ty luôn nỗ lực hàng ngày để mang đến cho mọi gia đình những sản phẩm hải sản tươi ngon, bổ dưỡng, an toàn. Cho đến thời điểm hiện tại, công ty không chỉ phát triển ở trong nước mà còn mở rộng quy mô sang thị trường quốc tế.
Cam kết về chất lượng và an toàn thực phẩm
Hải Sản Ông Giàu tâm niệm rằng mỗi khách hàng đều giống như một thành viên trong gia đình mình. Chính vì vậy, các sản phẩm ở đây được đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng. Mỗi chén súp đều được xem xét kỹ càng từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, đóng gói sản phẩm sao cho đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về độ tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hải Sản Ông Giàu cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm hải sản tươi ngon đến từ những vùng biển nổi tiếng của Việt Nam, không bán hàng hóa kém chất lượng, không dùng hoá chất trong quy trình chế biến hải sản, không vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Địa chỉ mua hàng
Bạn có thể ghé thăm và mua hàng tại 1 trong 2 địa chỉ sau đây:
- Số 80/28 Đường số 9, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Khu Phố Định Thọ 1, Thị trấn Phú Hòa, Huyện Phú Hoà, Tỉnh Phú Yên.
Liên hệ số hotline 0903 73 22 93 (gặp Ms Hiền) để được tư vấn đặt hàng.
Nguyễn Thị Trang –
Nhìn ngon quá ạ, không biết mua có chất lượng vậy không?