Với phần thịt cá trắng muốt, mềm ngon và ngọt tự nhiên, cá diếc sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho những ai yêu thích ẩm thực “hương đồng cỏ nội”. Ngoài việc là một nguồn thực phẩm tươi ngon, loại cá này còn mang đến những lợi ích đáng mong đợi cho sức khỏe con người. Hãy cùng với Hải Sản Ông Giàu tìm hiểu chi tiết hơn về loài cá nước ngọt này ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Giới thiệu Cá Diếc
Cá diếc là một loại cá trắng nước ngọt, thân dẹt, có màu bạc, mắt có viền đỏ và thường phân bố phổ biến ở các ao hồ, sông và mương ruộng vùng đồng bằng. Có thịt rất thơm ngon, đặc biệt ngon nhất là phần đầu cá. Chính vì thế mà dân gian có câu tục ngữ: “Đầu diếc, mép trôi, môi mè, đuôi trắm”.
Đây là loài động vật ăn tạp vì thức ăn của chúng vô cùng đa dạng từ thực vật cho tới động vật, bao gồm có các vi sinh vật, sinh vật phù du, động vật không xương sống hay các loại vụn hữu cơ và tảo biển.
Đặc điểm
Thành phần chính:
Trong thịt cá có chứa một số thành phần chính như sau:
- Lipid và protein
- Vitamin B1, axit nicotinic
- Axit béo omega-3 và DHA
- Khoáng chất vi lượng: canxi, photpho, sắt
Giá trị dinh dưỡng:
Cá không chỉ có thịt dày, vị thơm mà còn là một món ăn khá lành tính nên thường được sử dụng trong việc điều trị và cải thiện nhiều chứng bệnh khác nhau. Bên cạnh đó, trong thịt cá chứa rất nhiều dinh dưỡng, rất phù hợp cho những người bệnh lâu ngày, cơ thể suy nhược, ốm yếu, ăn uống không ngon, hay ợ chua, tỳ hư phù nề hoặc tiểu tiện khó. Đặc biệt,rất thích hợp dành cho phụ nữ đầu thai kỳ bị ốm nghén và hay mệt mỏi.
Giá Cá Diếc
Đây là là loại cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam và hiện có giá thành dao động từ 295,000 VNĐ/kg tại Hải Sản Ông Giàu. Đây chỉ là giá tham khảo, nên để biết chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được báo giá nhanh chóng.
Lợi ích Cá Diếc
Đối với sức khỏe
Thường xuyên ăn loại cá này có thể mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khoẻ chúng ta như sau:
- Cải thiện các vấn đề của hệ tiêu hóa
Đây là nguồn cung cấp protein dồi dào, trung bình có 18 gram protein trong 100g cá. Đây là hàm lượng tương đối cao so với những loài cá nước ngọt khác. Ngoài ra, protein có trong thịt cá còn có giá trị sinh học cao, giúp dễ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó góp phần củng cố và phát triển cơ bắp, tái tạo tế bào cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
- Giàu axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe
Omega-3 là axit béo rất cần thiết cho cơ thể, thịt có chứa hàm lượng cao chất này, giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giúp tăng cường trí nhớ, phát triển trí não cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
- Chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể
Hàm lượng các vitamin nhóm A, D, B cùng các khoáng chất vi lượng như canxi, sắt, kẽm, phốt pho trong thịt cá giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.Thêm vào đó, còn giúp sáng mắt, tăng cường hấp thu canxi tốt cho xương và răng, hỗ trợ sản xuất tế bào hồng cầu tốt cho hệ thần kinh và giúp điều hòa huyết áp.
- Hỗ trợ duy trì cân nặng ổn định
Do trong thịt cá có chứa khá ít calo, nên đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhu cầu giảm cân hoặc muốn duy trì cân nặng ở mức ổn định.
Chế biến các món ăn ngon
Đây là loại cá được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt tự nhiên, thơm ngon và có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Dưới đây là một số món ăn mà bạn không nên bỏ qua:
- Nấu cháo
Cháo cá này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Để chế biến món này ngon, thông thường cá sẽ được ướp gia vị và nấu chín trước, sau đó mới cho vào phần cháo trắng đã được chín nhừ. Ngoài ra, khi thưởng thức, bạn cho thể cho thêm ít rau răm và tiêu xay nhuyễn để tăng hương vị cho món cháo. Món ăn này phù hợp để cùng gia đình thưởng thức vào bữa sáng.
- Kho
Một trong những món ăn được yêu thích trong các bữa từ loại cá này chính là món cá kho. Món ăn mang lại hương vị đậm đà, rất dễ ăn với phần thịt cá thấm đều gia vị, chín mềm. Cá kho không chỉ là một món ăn hấp dẫn, ấn tượng mà còn giàu các giá trị dinh dưỡng. Món này ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.
- Làm gỏi
Gỏi cá là một món ăn khá thú vị bởi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa cá tươi ngon cùng các nguyên liệu đặc trưng khác như thính, rau mùi và sả. Để tăng phần hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể thêm vào một chút nước cốt chanh, đường và ớt tươi, sau đó dùng kèm với bánh tráng và các loại rau sống sẽ là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
- Nấu canh
Một tô canh nóng hôi hổi hầu như là món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Canh cá sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn với hai cách nấu phổ biến là nấu với rau ngải cứu và nấu rau răm. Cả hai loại canh này đều mang đến những giá trị dinh dưỡng cao như nhau và phù hợp cho bữa cơm hằng ngày.
- Chiên giòn
Đối với những tín đồ yêu thích món chiên thì không thể bỏ qua món cá chiên giòn. Cá sẽ được chiên đến khi vàng giòn, tạo nên lớp vỏ ngoài vàng ươm hấp dẫn, bên trong là thịt cá có độ mềm và vị ngọt tự nhiên. Món ăn này thường được thưởng thức cùng với nước mắm pha tỏi ớt, ăn kèm với cơm nóng hoặc cuốn với bánh tráng cũng rất ngon.
Cách chọn Cá Diếc chất lượng
Để có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng thì bước đầu tiên bạn phải chọn được cá tươi. Bên dưới sẽ là một số mẹo giúp bạn chọn được cá chất lượng nhất:
- Quan sát mắt cá: Cá tươi thường sẽ có mắt trong và lấp lánh, bạn không nên chọn nếu mắt cá đục hoặc bị thụt vào trong.
- Kiểm tra vảy và mang cá: Một con cá tươi ngon sẽ có vảy bóng mịn, có độ ánh tự nhiên và còn bám chặt vào phần thân. Ngoài ra, mang của cá tươi sẽ có màu đỏ tươi, không bị thâm đen hoặc chuyển sang màu xám.
- Kiểm tra thân cá: Thịt cá tươi sẽ có độ đàn hồi và trở lại hình dạng ban đầu khi bạn ấn tay vào, trong khi những con cá không còn tươi sẽ bị lún thịt và không đàn hồi.
- Quan sát màu sắc của thịt cá: Cá tươi sẽ có thịt trắng tinh hoặc màu hồng nhạt, tuyệt đối không nên chọn nếu thịt cá đã chuyển sang màu xám hoặc vàng.
- Kiểm tra mùi cá: Cá tươi sẽ có mùi tanh tự nhiên, không nồng hoặc hắc gây khó chịu.
Cách bảo quản cá diếc
Hãy áp dụng ngay những mẹo sau để có thể bảo quản cá tươi lâu hơn và ngon miệng hơn.
- Bảo quản trong tủ lạnh: Sau khi mua cá về, hãy làm sạch phần ruột và bụng, rồi cho vào hộp kín hoặc bọc kỹ và đặt trong ngăn đông tủ lạnh. Chia cá thành từng phần vừa ăn và chỉ rã đông lượng cần thiết để tránh mất dinh dưỡng.
- Khử mùi bằng chanh hoặc giấm: Cho một ít giấm hoặc nước cốt chanh lên cá, đặc biệt là vùng bụng, để khử mùi tanh và kéo dài thời gian bảo quản trong khoảng 3-5 giờ.
- Sử dụng rượu trắng Đổ một chút rượu trắng vào miệng cá để giữ tươi ngon trong 1-3 ngày.
- Ướp với muối: Nếu chưa chế biến ngay, ướp cá với một chút muối sẽ giúp giữ cá không bị ươn trong 1 ngày.
- Dùng giấy ướt cho mắt cá: Đặt giấy ướt lên mắt cá để bảo vệ dây thần kinh, giúp cá sống lâu hơn.
Cá diếc làm món gì ngon?
Cách làm cá kho
Cách làm cá kho tương
Nguyên liệu:
- Cá: 500g
- Chuối xanh: 3 quả
- Tương bần: 100ml
- Đường: 1 ít
- Muối: 1 ít
Sơ chế:
- Rửa sạch cá, bỏ mang, cắt vây và đuôi, mổ moi bỏ ruột. Giữ lại bộ lòng và túi mật vì đây là phần rất ngon, khi kho sẽ làm tăng thêm hương vị. Xóc muối vào cá, rửa sạch và để cá ráo nước trước khi ướp.
- Bóc lớp vỏ xanh của chuối và cắt 2 đầu. Khía nhẹ theo chiều ngang khoảng 1/4 lóng tay và ngâm vào nước muối để tránh xỉn màu. Sau 10 phút, vớt chuối ra, cắt thành lát xéo dày khoảng 1/2 lóng tay, rồi ngâm lại vào nước muối.
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị một nồi, xếp một lớp chuối xanh ở đáy. Đặt cá lên trên lớp chuối, sau đó xếp nốt phần chuối còn lại lên bề mặt cá. Rắc đều 1 thìa canh đường và cho tương bần vào nồi, xâm xấp mặt cá.
- Bước 2: Đặt nồi lên bếp, kho với lửa vừa cho đến khi nước sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ và để kho liu riu trong khoảng 7-8 tiếng cho đến khi cá mềm và thấm gia vị. Cuối cùng, tắt bếp và thưởng thức món cá kho tương bần thơm ngon, đậm đà.
Cách làm cá kho dưa
Nguyên liệu:
- Cá: 500g
- Dưa cải chua: 150g (1 bắp)
- Tương hột: 3 muỗng canh (1/3 chén)
- Cà chua: 4 quả
- Ớt hiểm: 3 trái
- Nghệ: 1 củ nhỏ
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: 1 ít (đường, muối, bột ngọt, tiêu, bột canh)
Sơ chế:
- Cá: cắt bỏ đầu, vây và đuôi, cạo sạch vảy, nặn bỏ ruột, và gỡ bỏ gân máu bám trên xương sống. Rửa sạch cá với nước nhiều lần để loại bỏ mùi tanh. Cho cá vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê bột canh, dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Dưa cải: ngâm dưa cải trong nước khoảng 1-2 tiếng để giảm độ chua và hăng. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo. Cắt bỏ phần gốc cứng (nếu có) và thái dưa thành miếng dày khoảng 1-2 lóng tay.
- Cà chua và ớt: rửa sạch cà chua và cắt múi cau. Cắt nhỏ ớt hiểm.
- Nghệ: cạo vỏ nghệ, giã nhuyễn và cho 200ml nước lọc vào khuấy đều.
Cách làm:
- Bước 1: Cho các nguyên liệu vào nồi theo thứ tự: 1 lớp dưa cải, 1 lớp cà chua, 1 lớp cá. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu. Đổ toàn bộ phần nước nghệ giã nhuyễn vào nồi cùng với 1 muỗng canh dầu ăn.
- Bước 2: Đặt nồi lên bếp và kho với lửa to đến khi nước sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục kho thêm 10-15 phút cho nước cạn và sánh lại. Rắc thêm một ít tiêu xay, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.
Cách làm cá kho chuối xanh
Nguyên liệu:
- Cá: 1 kg
- Chuối xanh: 4 quả
- Thịt ba rọi: 300g
- Gừng: 2 cây
- Ớt: 4 trái
- Sả: 4 cây
- Nghệ: 1 củ
- Riềng: 1 củ
- Muối hột: 3 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
Sơ chế:
- Cá: cắt bỏ đầu, vây và đuôi, cạo sạch vảy, nặn bỏ ruột, và gỡ bỏ gân máu bám trên xương sống. Rửa sạch cá với nước nhiều lần để loại bỏ mùi tanh.
- Chuối xanh: Gọt vỏ và cắt chuối thành khúc khoảng 1/3 lóng tay. Ngâm chuối trong nước muối pha loãng cùng một ít nước cốt chanh khoảng 10 phút để loại bỏ mủ nhựa. Rửa lại với nước và để ráo.
- Thịt ba rọi: Rửa sạch và cắt thịt thành miếng vừa ăn.
- Gừng: Rửa sạch, lặt phần lá và băm nhỏ phần thân. Gọt vỏ củ gừng và cắt nhỏ.
- Riềng: Rửa sạch và gọt vỏ.
Cách làm:
- Bước 1: Giã nhuyễn củ riềng, gừng, sả, và 1-2 trái ớt cùng 1 muỗng cà phê muối hột. Ướp hỗn hợp này với cá, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, và 1/2 lượng lá gừng băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong 20-30 phút cho cá thấm gia vị.
- Bước 2: Lần lượt xếp vào nồi theo thứ tự, lá gừng băm nhuyễn, chuối xanh, cá, thịt ba rọi, và lớp chuối xanh ở trên cùng. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bước 2: Đổ nước xâm xấp cá vào nồi, kho ở lửa nhỏ trong 1-2 tiếng cho đến khi cá chín nhừ và nước rút bớt.
Cách làm cá kho nghệ
Nguyên liệu:
- Cá: 300g
- Sả: 2 cây
- Ớt tươi: 10 trái
- Nghệ: 1 nhánh
- Gừng: 1 nhánh
- Muối hạt: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: 1 ít (đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt)
Sơ chế:
- Sả: Bóc bỏ lá hư, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Gừng và nghệ: Nạo vỏ, rửa sạch và đập dập.
- Ớt tươi: Rửa sạch, bỏ cuống và cắt đôi.
- Cá: rửa sạch, loại bỏ mang, cắt vây và đuôi, rồi mổ moi bỏ ruột. Dùng muối chà xát lên cá để loại bỏ chất nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Cách làm:
- Bước1: Sau 15 phút, gạn bỏ nước tiết ra từ cá. Thêm vào cá 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước mắm. Cho sả, ớt, gừng và nghệ đã sơ chế vào, trộn đều và ướp thêm khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
- Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho cá đã ướp vào và thêm 2 muỗng canh nước lọc. Đun ở lửa to cho nước sôi lớn trong 3 phút, sau đó giảm lửa trung bình và đậy nắp để kho cá cho đến khi nước kho rút bớt.
- Bước 3: Sau khoảng 10 phút, mở nắp kiểm tra. Khi nước đã cạn bớt và cá chín đều màu, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp.
Cách làm cá kho khế nghệ
Nguyên liệu:
- Cá: 700g
- Khế chua: 7 quả
- Ớt: 6 trái
- Nghệ tươi: 1 củ
- Hành tăm (hoặc hành tím): 1 củ
- Lá nghệ: 2 lá
- Lá gừng: 5 lá
- Hành lá: 1 nhánh
- Mật mía: 2 muỗng canh
- Nước mắm cô đặc: 2 muỗng canh
- Nước mắm ngâm với ớt: 1 muỗng canh (nếu có)
- Gia vị thông dụng: 1 ít (muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt)
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Sơ chế:
- Cá: rửa sạch, loại bỏ mang, cắt vây và đuôi, rồi mổ moi bỏ ruột. Dùng muối chà xát lên cá để loại bỏ chất nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Khế chua: rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt bỏ hai đầu, gọt bỏ chỉ ở các cạnh, rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
- Rửa sạch lá nghệ và lá gừng, cắt nhỏ.
- Nghệ gọt vỏ, cắt nhỏ, sau đó cho nghệ và hành tăm vào cối, giã nhuyễn.
Cách làm:
- Bước 1: Đun nóng dầu ăn. Sau đó cho phần nghệ và hành tăm đã giã nhuyễn vào chảo phi thơm vàng.
- Bước 2: Thêm vào chảo 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm ngâm với ớt, 2 muỗng canh nước mắm cô đặc và 2 muỗng canh mật mía. Đổ thêm khoảng 1 lít nước lọc, khuấy đều. Nấu đến khi nước kho sôi, sau đó tắt bếp.
- Bước 3: Xếp khế chua cắt lát vào nồi kho, sau đó cho một lớp cá lên trên, tiếp theo là một lớp khế và lá nghệ, lá gừng. Đậy nắp nồi lại, nấu ở lửa lớn cho nước trong nồi sôi lại, sau đó hạ lửa nhỏ và kho khoảng 1 tiếng cho cá chín mềm và thấm đều nước kho.
Cách làm cá kho riềng
Nguyên liệu:
- Cá: 1 kg (khoảng 10 con)
- Riềng: 1 củ
- Nghệ: 1 nhánh (khoảng 2 lóng tay)
- Ớt: 3 trái
- Sả: 2 cây
- Nước tương (xì dầu): 1 muỗng canh
- Tương hột: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Bột canh: 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng: 1 ít (đường, bột ngọt, tiêu)
Sơ chế:
- Cá: rửa sạch, loại bỏ mang, cắt vây và đuôi, rồi mổ moi bỏ ruột. Dùng muối chà xát lên cá để loại bỏ chất nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Rửa sạch củ riềng và nghệ, gọt vỏ rồi cắt lát.
- Sả cắt lát mỏng phần gốc, phần ngọn cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
- Ớt cắt khúc vừa ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Lót 1/2 phần riềng, sả, và nghệ dưới đáy nồi. Xếp cá lên trên, sau đó cho 1/2 phần riềng, sả, và nghệ còn lại lên bề mặt cá. Cho vào tô 100ml nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 2 muỗng canh tương hột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và một ít tiêu. Khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan.
- Bước 2: Đổ phần nước sốt đã pha vào nồi cá cùng với 1 muỗng canh dầu ăn. Bắc nồi lên bếp và kho trên lửa nhỏ. Kho khoảng 15 phút cho đến khi nước cá sệt lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Một số câu hỏi thường gặp về cá diếc
Cá nấu gì ngon?
Nấu canh cá rau răm
Món canh cá nấu rau răm là sự lựa chọn mới lạ và hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt thích hợp để chiêu đãi gia đình. Hương thơm nồng của rau răm quyện cùng vị ngọt tự nhiên của cá, tạo nên bát canh thanh mát, dễ ăn và cực kỳ bắt cơm. Miếng cá mềm ngon, chấm cùng chén nước mắm chua cay sẽ làm bữa cơm thêm phần trọn vẹn.
Cách kho cá nhừ xương
Kho cá:
- Chuẩn bị nồi: Lót dưới đáy nồi toàn bộ phần hành lá còn lại, hành tím nguyên củ, tỏi nguyên củ, và ớt sừng đã cắt khúc. Sau đó, xếp cá lên trên lớp nguyên liệu này.
- Thêm nguyên liệu: Đổ hết phần nguyên liệu và nước ướp cá vào nồi. Tiếp tục cho ớt sừng đã cắt lát và nước dừa tươi vào, sau đó thêm một ít nước lọc cho nước xâm xấp mặt cá.
- Kho cá: Đậy nắp nồi lại và đặt lên bếp than, kho cá với nhiệt độ khoảng 75 độ C trong thời gian 24 giờ để cá thấm đều gia vị và mềm ngon.
Lưu ý quan trọng:
- Khi xếp cá vào nồi, tránh xếp chồng cá lên nhau để cá không bị tróc vảy khi trở.
- Nếu không có thời gian kho lâu, bạn có thể sử dụng nồi áp suất, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và kho trong khoảng 1 tiếng để cá chín mềm.
Thực hiện đúng theo hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có món cá kho thơm ngon, đậm đà và không bị vỡ nát.
Ăn cá có tốt không
Cá có vị ngọt, mùi tanh nhẹ và lành tính, mang lại nhiều lợi ích như bổ vị điều khí, kiện tỳ, trừ thấp, giúp phòng ngừa lạnh bụng, tiêu chảy và giảm phù thũng. Ăn cá còn hỗ trợ thay đổi khẩu vị, trị bệnh đại tràng mãn tính, và tăng cường tạo sữa cho phụ nữ sau sinh.
Đặc biệt, cá rất tốt cho bà bầu, giúp giảm mệt mỏi, phù nề, chống buồn nôn, chậm tiêu và có tác dụng an thai.
Tác dụng của cá nấu ngải cứu
Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, mùi thơm và tính ấm, mang lại tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, ôn kinh, an thai và cầm máu. Ngải cứu thường được sử dụng trong phòng và điều trị các bệnh phụ nữ như băng huyết, lậu huyết, tử cung lạnh, đe dọa sảy thai, đau bụng kinh, thiếu máu và suy nhược cơ thể. Ngoài ra, vị thuốc này cũng được người dân Nhật Bản và Ấn Độ dùng để bồi bổ sức khỏe và trị nhiều chứng bệnh.
Theo y học hiện đại, cá chứa nhiều dinh dưỡng, gồm protein chiếm 17,7%, lipid 1,8% và nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, cùng với nhiều vitamin như B1, B6, và vitamin PP (axit nicotinic). Nhờ đó, cá rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược, người mới ốm dậy, và người gầy yếu. Khi kết hợp ngải cứu và cá, chúng tạo thành một bài thuốc dinh dưỡng cao, giúp phục hồi sức khỏe và trị chứng suy nhược hiệu quả.
Mua cá diếc ở đâu?
Để thưởng được trọn vẹn hương vị thơm ngọt và các chất dinh dưỡng của loại cá đặc sản này, Hải Sản Ông Giàu là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ lỡ. Tại đây, quý khách hàng có thể tìm mua được những con cá tươi ngon, bởi chất được luôn được Ông Giàu đảm bảo và cam kết.
Chúng tôi không chỉ tự hào là cửa hàng hải sản uy tín, mà còn không ngừng nỗ lực đầu tư và phát triển để giao đến tay khách hàng là những sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài cá này thì tất cả các sản phẩm thủy hải sản khác tại Ông Giàu đều được chọn lựa kỹ lưỡng từ những nguồn nguyên liệu đầu chất lượng, có đầy đủ chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng,hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe của khách hàng.
Nếu muốn thưởng thức cá tươi ngon, chất lượng với giá thành phải chăng, mời quý khách hàng ghé qua các chi nhánh Hải Sản Ông Giàu để trực tiếp chọn mua. Hoặc cũng có thể liên hệ qua số hotline 0903 73 22 93 để được tư vấn và đặt hàng trực tuyến.
- Địa chỉ 1: Số 80/28 Đường số 9, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Địa chỉ 2: Khu Phố Định Thọ 1, Thị trấn Phú Hòa, Huyện Phú Hoà, Tỉnh Phú Yên.
Quang Minh –
Rất ok