Cá ngừ đại dương vốn nổi tiếng trong giới sành ăn nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng và giá trị dinh dưỡng dồi dào. Không chỉ vậy, bao tử cá ngừ đại dương – một phần ruột của cá cũng được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm. Vậy bao tử của loài cá này có gì đặc biệt mà hấp dẫn đến vậy? Hương vị, giá trị dinh dưỡng của chúng ra sao? Hãy cùng Hải Sản Ông Giàu tìm hiểu về thực phẩm biển này trong bài viết dưới đây nhé.
Giới thiệu về bao tử cá ngừ đại dương
Bao tử cá ngừ đại dương là một phần từ bộ lòng, ruột của của cá ngừ. Sau khi được đánh bắt, những con cá ngừ này sẽ được các người thợ lành nghề tiến hành sơ chế, mổ cá và khéo léo tách lấy phần này. Quy trình này được thực hiện khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên thực khách hoàn toàn có thể yên tâm khi thưởng thức bao tử của cá ngừ đại dương.
Nhìn từ bên ngoài, bao tử từ cá ngừ đại dương có hình dáng dài, được tách ra thành những mảnh hình chữ nhật. Kích thước ban đầu của bao tử khá nhỏ, chiều dài chỉ khoảng 5-7cm. Chúng có màu trắng ngà hoặc nâu nhạt, bề mặt có nhiều rãnh nhỏ.
Khi chế biến, thực phẩm biển này mang lại cảm giác dai giòn sần sật. Hương vị thơm béo của bao tử được kết hợp với các nguyên liệu khác để làm nên nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Về giá trị dinh dưỡng, bao tử trứng cá ngừ đại dương là một nguồn cung cấp protein, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất dồi dào. Loại thực phẩm biển này đặc biệt rất giàu vitamin A, vitamin D, sắt và nhiều khoáng chất, vi lượng cần thiết cho sức khỏe tổng thể.
Giá bao tử cá ngừ đại dương là bao nhiêu?
Hiện nay việc khai thác, đánh bắt cá ngừ đại dương hay sơ chế bao tử cá ngừ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế, giá thành của bao tử cá ngừ cũng vô cùng hợp lý, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhiều người. Tại Hải Sản Ông Giàu, bạn có thể mua bao tử của cá ngừ đại dương với mức giá chỉ 165.000 đ/kg. Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu mua thực phẩm biển này có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, kỹ càng hơn về giá thành cũng như nhận những ưu đãi bất ngờ.
Lợi ích của bao tử cá ngừ đại dương
Bao tử của cá ngừ đại dương là nguyên liệu lý tưởng để chế biến nên thực đơn đa dạng, phong phú nhờ những dinh dưỡng có lợi có trong thực phẩm này.
Lợi ích của bao tử cá ngừ với sức khỏe
Bao tử cá ngừ không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng phong phú, thực phẩm biển này có thể giúp:
- Tăng cường hệ miễn dịch:
Hàm lượng vitamin C dồi dào trong bao tử cá ngừ giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh, nhất là những loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh về hô hấp.
- Cải thiện sức khỏe tim mạch:
Bao tử từ cá ngừ đại dương là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào. Khoáng chất này có tác dụng làm giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể đồng thời thúc đẩy sản sinh nhiều cholesterol tốt (HDL), từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Giảm viêm:
Các hợp chất chống viêm trong bao tử của cá ngừ đại dương có khả năng giảm viêm trong cơ thể, hỗ trợ cải thiện các tình trạng như viêm khớp và bệnh tim. Với những người cao tuổi, việc bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm biển này rất có lợi trong việc giảm đau nhức xương khớp, sưng viêm khớp và nhiều bệnh lý khác.
- Cải thiện chức năng não:
Axit béo omega-3 trong bao tử cá ngừ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và chức năng của não. Khi được bổ sung đầy đủ chất này, cơ thể sẽ tăng cường khả năng tập trung, hạn chế các bệnh lý thần kinh như: đau đầu, rối loạn thần kinh, bệnh Alzheimer,…
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2:
Axit béo omega-3 là một loại chất béo tốt, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Có trong bao tử của cá ngừ đại dương, chất này giúp cải thiện độ nhạy insulin, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
- Cải thiện sức khỏe xương:
Bao tử từ cá ngừ đại dương bổ sung hàm lượng vitamin D dồi dào cho sức khỏe. Đây là một chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình hấp thu canxi, từ đó giúp xương luôn chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
- Cải thiện sức khỏe mắt:
Thực phẩm biển này chứa các chất chống oxy hóa như astaxanthin và lutein. Những chất này sẽ bảo vệ mắt khỏi các tổn thương do ánh sáng xanh và tình trạng lão hóa gây ra đối với đôi mắt.
Chế biến các món ăn ngon
Bao tử của cá ngừ đại dương là một nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Hương vị đặc trưng của thực phẩm biển này khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác sẽ mang đến độ béo ngậy cùng cảm giác dai giòn sần sật khó cưỡng khi thưởng thức.
- Bao tử xào dưa chua:
Một trong những món ăn phổ biến nhất từ bao tử của cá ngừ đại dương là bao tử cá ngừ xào dưa chua. Món ăn này có vị chua nhẹ của giấm thêm hương vị dai giòn, béo ngậy của bao tử cùng một vài gia vị cơ bản khác khiến món ăn càng thêm đậm đà. Bao tử xào dưa chua thích hợp nhất khi ăn kèm với cơm nóng.
- Gỏi bao tử cá ngừ
Ngoài ra, bao tử cá ngừ còn có thể được dùng để làm gỏi với hương vị lạ miệng. Gỏi bao tử cá ngừ có vị chua nhẹ, ngọt thanh từ rau củ và nước trộn gỏi, hài hòa cùng vị béo ngậy của bao tử. Khi chế biến món này, bạn có thể trộn gỏi cùng với các loại rau củ như hành tây, cà rốt, dưa chuột, rau răm. Vị thanh mát của món ăn rất thích hợp giải nhiệt cho những ngày hè oi nóng.
- Bao tử khìa nước dừa
Bao tử cá ngừ sau khi được mua về sẽ mang đi rửa cùng nước muối để loại bỏ mùi tanh khó chịu. Sau đó, chúng được mang đi tẩm ướp và nấu cùng nước dừa để mang đến vị ngọt thanh trong món ăn này. Nước dừa thấm đều vào từng miếng bao tử cùng cảm giác dai giòn, đậm đà khiến bất cứ ai thưởng thức đều xuýt xoa khen ngợi.
Cách chọn bao tử cá ngừ đại dương tươi ngon
Khi chọn mua thực phẩm biển này, có một số mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng để đảm bảo mình chọn được loại bao tử ngon nhất:
- Bao tử cá ngừ tươi ngon thường có màu trắng đục hoặc ngà nâu nhạt. Bạn không nên chọn những loại bao tử có màu sắc lạ hoặc sẫm màu vì có thể chúng bị bảo quản không đúng cách hoặc đã được đánh bắt và sơ chế lâu ngày.
- Miếng bao tử ngon sẽ có độ đàn hồi nhẹ nên khi dùng tay ấn vào sẽ nhanh chóng trở lại ban đầu. Bạn có thể dùng cách này để kiểm tra bao tử có tươi hay không.
- Bao tử của cá ngừ đại dương tươi có mùi tanh nhẹ. Khi lựa chọn, nên tránh những bao tử có mùi tanh, hôi khó chịu.
- Để đảm bảo bạn mua được bao tử của cá ngừ đại dương tươi ngon nhất, hãy mua từ các cửa hàng hải sản uy tín và được nhiều khách hàng đánh giá tốt.
Cách bảo quản bao tử cá ngừ đại dương
Nếu bạn mua bao tử cá ngừ chưa qua sơ chế về thì hãy rửa sạch, sau đó sơ chế với muối, chanh, giấm hoặc gừng,… rồi rửa lại thật sạch với nước, để ráo. Khi bao tử cá đã ráo, bạn cho vào túi zip hoặc hộp nhựa để ngăn đá tủ lạnh cấp đông. Khi chế biến chỉ cần mang ra rã đông rồi nấu là được.
Còn nếu bạn mua bao tử cá đã làm sạch và đóng túi sẵn thì có thể cho trực tiếp vào tủ đông để bảo quản. Thường thì bao tử cá được bảo quản trong tủ đông có thời gian sử dụng kéo dài đến hơn 4 tháng.
Bao tử cá ngừ làm món gì ngon?
Bao tử cá ngừ đại dương có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số cách làm bao tử cá ngừ đại dương mà bạn có thể tham khảo.
Gỏi bao tử cá ngừ
Nguyên liệu
- 200gr bao tử cá
- 1 trái xoài xanh
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt
- 1 trái chanh
- 4 nhánh húng quế
- 1 ít ngò rí
- Gia vị: nước mắm, giấm, đường, muối, bột ngọt
Sơ chế
- Bao tử cá mua về đem chà xát với muối, sau đó lộn ngược dùng dao cạo sạch chất nhầy và nhớt bên trong rồi đem rửa sạch lại nhiều lần với nước. Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít giấm hoặc rượu vào đun sôi, sau đó cho bao tử cá vào luộc khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra, để nguội. Dùng dao cắt nhỏ bao tử cá thành những miếng dày khoảng ½ ngón tay.
- Xoài gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao nạo thành những sợi nhỏ vừa ăn
- Ngò rí rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần thân và gốc để nguyên
- Hành tây bỏ vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước lạnh có pha chút giấm
- Húng quế nhặt lấy lá non, mang đi rửa sạch, để ráo nước
Cách làm
- Bước 1: Pha nước mắm trộn gỏi: Cho ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa muối, 1 trái ớt vào giã nhuyễn. Thêm tiếp 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn.
- Bước 2: Cho bao tử cá, hành tây, rau húng quế, xoài xanh và ngò rí vào bát, rưới nước trộn lên rồi trộn đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
- Bước 3: Bày phần gỏi ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang lên trên là có thể thưởng thức. Cách làm gỏi bao tử cá ngừ này rất thích hợp cho các món khai vị hoặc dùng khi giải ngấy.
Bao tử cá ngừ xào xả ớt
Nguyên liệu
- 500gr bao tử cá ngừ
- 1 củ hành tây
- 2 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 2 muỗng sa tế
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: rượu trắng, tiêu, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
Sơ chế
- Bao tử cá mua về rửa qua với nước, sau đó xát muối và giấm gạo, ngâm trong khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Hết 15 phút bạn đem rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sơ với nước, để ráo rồi cắt thành các miếng nhỏ
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cách làm
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước bằng ⅓ nồi và đun sôi. Khi nước sôi cho bao tử vào luộc sơ khoảng 15 phút rồi cho ra thau đá ngâm khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra thành các miếng nhỏ để ráo nước.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn để phi thơm hành tỏi
- Bước 3: Cho bao tử cá vào xào cùng 2 thìa sa tế, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt. Xào bao tử trên lửa lớn trong khoảng 10 phút.
- Bước 4: Tiếp tục cho hành tây vào xào thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho ra đĩa. Rắc hành lá, tiêu xay lên trên là hoàn thành món ăn.
Bao tử cá ngừ xào cải chua
Nguyên liệu
- 300gr bao tử cá
- 200gr cải chua
- ½ quả dứa
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 3 củ tỏi
- ½ củ gừng
- Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Sơ chế
- Bao tử cá sau khi mua về muốn loại bỏ mùi tanh thì bạn rửa sơ qua với nước sạch rồi cho vào thau bóp nhẹ cùng ít muối. Sau đó mang rửa sạch lại nhiều lần với nước rồi để ráo. Tiếp đến bạn cho bao tử cá vào nồi nước sôi cùng với ít gừng thái sợi để trụng sơ, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm từ 5 – 7 phút để bao tử giòn hơn.
- Dứa cắt bỏ vỏ và mắt, rửa sạch với nước, cắt miếng vừa ăn
- Dưa cải chua rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cách làm
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn để phi thơm hành tím và tỏi. Sau đó cho bao tử vào xào trên lửa lớn trong khoảng 2 phút.
- Bước 2: Cho tiếp phần dưa chua, hành tây vào xào ở lửa vừa. Nêm nếm 1 thìa đường, 1 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu rồi xào thêm khoảng 5 phút.
- Bước 3: Bày phần bao tử cá ngừ xào dưa chua ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên. Cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương này tuy đơn giản nhưng ăn vô cùng hấp dẫn. Bao tử cá ngừ xào chua ngọt có thể ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất hợp.
Lẩu bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh
Nguyên liệu
- 1kg bao tử cá ngừ
- 1kg xương ống heo
- 10 nhánh tiêu xanh
- 1 củ cà rốt
- 2 củ cải trắng
- 1 củ sen
- 1 củ sắn
- 2 củ hành tây
- 3 củ tỏi
- 5 củ hành tím
- 2 nhánh hành lá
- 150gr nấm hương
- 200gr nấm thủy tiên
- 2 quả chanh
- Gia vị: rượu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Sơ chế
- Để làm lẩu bao tử cá ngừ kho tiêu, đầu tiên bạn cần sơ chế bao tử cá đúng cách. Bao tử cá ngừ mua về bạn cạo hết các màng dơ rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn cho ướp bao tử cá với 2 thìa cà phê muối, 2 quả chanh vắt lấy nước trong vòng 3 phút. Tiếp theo, bạn vớt bao tử cá ra rồi cho lên bếp trụng đến khi thấy bao tử hơi cong lại thì vớt ra. Cho phần bao tử cá vào ngâm với 2 thìa rượu trắng trong khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Xương heo cho vào nồi chần sơ trong khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra, rửa sạch
- Củ cải trắng, cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Hành tây, hành tím lột vỏ, rửa sạch. Hành tây cắt múi cau, hành tím để nguyên củ
- Hành lá mua về bỏ rễ, nhặt bỏ các lá héo úa rồi đem rửa sạch, để ráo
- Củ sen gọt vỏ, làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngâm củ sen với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút cho sạch hết nhựa và nhớt.
- Nấm hương và nấm thủy tiên cắt bỏ phần chân nấm, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn
Cách làm
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 lít nước vào nồi rồi cho phần xương heo vào ninh. Tiếp đến bạn cho lần lượt củ cải trắng, củ sắn, hành tây và hành tím vào. Nêm nếm vào nồi nước dùng 2 thìa canh muối, 1 thìa canh bột ngọt và phần tiêu xanh. Đun nước dùng ở lửa liu riu trong khoảng 2 tiếng.
- Bước 2: Phần bao tử cá sau khi đã sơ chế bạn đem ướp với tỏi băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn đun sôi. Kế tiếp bạn cho 5 nhánh tiêu xanh vào xào qua rồi vớt ra. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho bao tử cá vào xào. Nêm nếm thêm 1 thìa đường rồi xào cho đến khi nước cạn, bao tử cá chuyển sang màu vàng đậm thì tắt bếp.
- Bước 4: Khi nồi nước dùng đã đun được khoảng 2 tiếng thì bạn vớt các nguyên liệu hầm ra, cho phần nấm, củ sen và cà rốt vào nấu tiếp. Đun sôi nồi nước dùng rồi cho phần bao tử cá đã xào vào, khuấy đều rồi đun thêm khoảng 20 phút. Nêm nếm vào nồi 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường và 1 thìa muối.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn cho phần nấm thủy tiên vào, nấu đến khi sôi lên rồi điều chỉnh lại cho vừa miệng, khuấy đều và tắt bếp. Cách nấu bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh này có thể dùng cùng với các loại rau như mồng tơi, tần ô, cải ngồng,…để nhúng lẩu và ăn với mì hay bún đều ngon.
Bao tử cá xào nghệ
Nguyên liệu
- 200gr bao tử cá
- 20gr bột nghệ
- 1 ít lá chanh
- ½ củ gừng
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Gia vị: rượu trắng, muối, đường, tiêu, hạt nêm
Sơ chế
- Bao tử cá basa mua về đem rửa với nước, ngâm với gừng và rượu trong khoảng 10 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cách làm
- Bước 1: Ướp bao tử cá cùng hành tỏi băm nhuyễn, bột nghệ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Sau khi bao tử cá đã ngấm gia vị bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào đun sôi rồi thả bao tử cá vào đảo đều cùng một chút nước.
- Bước 3: Khi thấy nước hơi cạn bạn dùng tay vò nhẹ phần lá chanh rồi thả vào xào cùng bao tử thêm khoảng 2 – 3 phút là tắt bếp. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Bao tử cá ngừ khìa nước dừa
Nguyên liệu
- 200gr bao tử cá
- 1 quả dừa tươi
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa đậu phộng rang
- Gia vị: giấm, tương ớt, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối
Sơ chế
- Bao tử cá sau khi mua về bạn sơ chế giống như với các cách sơ chế đã nêu ở các món trên.
- Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn
Cách làm
- Bước 1: Ướp bao tử cá với ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa tương ớt, ớt, tỏi băm trong khoảng 15 – 20 phút.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu sôi bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho bao tử cá đã ướp vào xào săn trong 1 – 2 phút.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho phần nước dừa vào nấu sôi. Khi nước trong nồi đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi cạn nước, bao tử lên màu cánh gián thì tắt bếp rồi rắc đậu phộng lên trên. Cách nấu bao tử cá ngừ đại dương khìa nước dừa cho thành phẩm là món ăn có màu cánh gián đẹp mắt, hương vị đậm đà, đậu phộng bùi bùi, béo béo ăn với cơm trắng hoặc bánh mì rất ngon.
Bao tử cá ngừ hấp gừng
Nguyên liệu
- 400gr bao tử cá ngừ
- 1 củ gừng
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm
- Bước 1: Cho bao tử cá đã làm sạch vào thau ướp cùng 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa nước mắm, gừng cắt sợi. Ướp bao tử trong khoảng 15 – 20 phút.
- Bước 2: Cho bao tử cá đã ướp vào một cái bát sâu lòng, đặt vào giữa nồi nước để hấp cách thủy. Hấp trong khoảng 30 – 40 phút với lửa vừa để bao tử cá chín hoàn toàn.
- Bước 3: Dùng đũa xiên qua bao tử nếu xiên thủng thì là bao tử đã chín. Tắt bếp, vớt bao tử ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Món này khi ăn bạn có thể chấm kèm muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị đậm đà.
Một số câu hỏi về bao tử cá ngừ đại dương
1 lát cá ngừ bao nhiêu calo?
Trong 1 lát cá ngừ có chứa khoảng 122 calo, trong đó có khoảng 17.7g đạm, 1.8g chất béo và 0.04g chất xơ.
Cách làm sạch bao tử cá ngừ như thế nào?
Bao tử cá ngừ khi mua về cần rửa sạch với muối, dùng dao cạo sạch phần chất nhớt bên trong và rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn nên đem trần sơ hoặc luộc bao tử cá với nước có pha giấm hoặc gừng để khử hết mùi hôi. Khi chế biến bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Mùa nào thường có nhiều cá ngừ đại dương nhất ?
Thông thường, cá ngừ đại dương được đánh bắt nhiều nhất vào các tháng đầu năm hoặc cuối năm. Đây là những thời điểm cá đạt chất lượng tốt nhất với hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
Mua bao tử cá ngừ đại dương ở đâu chất lượng?
Hiện nay, có vô số cửa hàng, siêu thị hải sản trên cả nước đang bày bán sản phẩm bao tử của cá ngừ đại dương. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Tại Hải Sản Ông Giàu, bạn có thể mua sản phẩm bao tử cá ngừ với chất lượng tốt nhất, luôn tươi mới mỗi ngày. Những sản phẩm này đều được nhập trực tiếp từ các cơ sở đánh bắt thủy hải sản uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Bao tử được sơ chế theo quy trình khép kín, đạt chuẩn về chất lượng và bảo quản kỹ càng để luôn giữ được độ tươi mới khi đưa đến tay khách hàng.
Ngoài thực phẩm biển này, Hải Sản Ông Giàu còn cung cấp đa dạng các loại hải sản khác như tôm hùm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, cá hồi, cá ngừ… Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt về chất lượng, tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo chất lượng tuyệt hảo và mang đến những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng.
Hãy đến với Hải Sản Ông Giàu để trải nghiệm dịch vụ mua sắm hải sản và bao tử cá ngừ chuyên nghiệp và tận tâm.
- Cơ sở 1: Số 80/28 Đường số 9, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Cơ sở 2: Khu Phố Định Thọ 1, Thị trấn Phú Hòa, Huyện Phú Hoà, Tỉnh Phú Yên.
Hoặc bạn cũng có thể liên hệ theo số hotline 0903 73 22 93 (gặp Ms Hiền) để được tư vấn đặt hàng online.
Thi Nguyễn –
Chất lượng ạ