Bạch tuộc Nhật là một trong những loại hải sản nhập khẩu cao cấp nhất hiện nay và cũng là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Loại hải sản này xuất phát từ đất nước mặt trời mọc, với đặc trưng lớp thịt giòn dai và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Bạch tuộc không chỉ ngon, mà còn giàu các chất dinh dưỡng, có tác dụng trong việc bồi bổ thể lực và tăng cường sức đề kháng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm các thông tin về loại hải sản cao cấp này qua bài viết dưới đây nhé.
Giới thiệu về bạch tuộc Nhật
Bạch tuộc Nhật – một món ăn truyền thống và nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản bởi thịt thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Bạch tuộc thường có trọng lượng từ 0.8 – 1.5kg mỗi con. Tuy có size lớn như thịt bạch tuộc không bị dai, trái lại còn rất giòn, kèm vị ngọt tự nhiên.
Bạch tuộc dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị thơm ngon, giòn ngọt, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Đây là thực phẩm được xếp vào nhóm hải sản giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu (A, B1, B2, C, PP) và một số khoáng chất như phốt pho, canxi cũng như có tác dụng bồi bổ thể lực.
Giá bạch tuộc Nhật
Vì là loại hải sản cao cấp và có giá trị kinh tế cao, nên giá bán của chúng khá cao so với các loại bạch tuộc trong nước. Giá của loại hải sản này tại Hải Sản Ông Giàu có mức dao động từ 850.000 đ/kg. Liên hệ trực tiếp để biết thêm về các thông tin khuyến mãi.
Lợi ích của bạch tuộc Nhật
Đối với sức khỏe
Như đã đề cập, không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, bạch tuộc Nhật còn mang lại nhiều giá trị và lợi ích về sức khỏe như:
- Tăng cường sức đề kháng
Trong thịt bạch tuộc bản có chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, các loại vitamin và một số axit béo Omega-3. Các chất này có khả năng tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa được nhiều loại bệnh.
- Tăng cường sự phát triển của trí óc
Một lợi ích khác khi ăn bạch tuộc là giúp kích thích sự phát triển trí não, đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, có một số nghiên cứu cho thấy rằng việc hấp thụ axit béo Omega-3 từ thịt bạch tuộc trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp làm tăng chức năng nhận thức ở các phụ nữ lớn tuổi.
- Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
Theo một vài thống kê, trong 85g thịt bạch tuộc cung cấp đến 75 microgram dưỡng chất selen rất tốt cho cơ thể. Chất này đóng vai trò quan trong việc chuyển hóa protein, tốt cho đường ruột và giúp quá trình tiêu hóa diễn ra một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, selen được xem như một chất chống oxy hóa, hỗ trợ loại trừ các gốc tự do xấu đối với sức khỏe.
- Tăng cường chức năng trao đổi chất
Trong thịt bạch tuộc có chứa hàm lượng vitamin B12 cao, đây là khoáng chất rất cần thiết cho sự trao đổi chất. Theo những nghiên cứu gần đây, cứ trong 85g thịt bạch tuộc sẽ có thể cung cấp đến 30 microgram vitamin B12 cho cơ thể.
- Hỗ trợ chữa cơ thể gầy yếu và suy nhược sau sinh
Thịt bạch tuộc là món ăn rất tốt cho những bị suy nhược cơ thể sau những ngày làm việc quá sức và những người phụ nữ sau sinh bị suy nhược cơ thể, mang đến tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe của mình.
- Hỗ trợ chữa rối loạn nhịp tim
Theo một số nghiên cứu khoa học, chất ractopamine từ bạch tuộc có chứa một hoạt chất có thể giúp trị bệnh rối loạn nhịp tim. Vì thế, những người mắc bệnh tim mạch nên bổ sung món bạch tuộc vào bữa ăn hàng ngày.
- Duy trì thị lực
Trong thịt bạch tuộc có chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3, vì thế sẽ giúp phòng tránh các căn bệnh liên quan đến thị lực. Thường xuyên ăn bạch tuộc sẽ giúp đôi mắt trở nên sáng và khỏe mạnh.
- Có khả năng chữa thiếu máu, chậm tiêu
Vì thịt bạch tuộc có vị ngọt, mặn, tính bình, nên có tác dụng ích khí, dưỡng huyết,.. do đó rất hiệu quả dành cho những người bị thiếu máu hoặc ăn không tiêu.
- Làm đẹp da
Ngoài những lợi ích kể trên, các món ăn từ bạch tuộc sẽ giúp bạn có một làn da săn chắc và khỏe mạnh. Vì bạch tuộc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể cũng như axit béo Omega-3 sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi các tia UV từ ánh mặt trời.
Chế biến các món ăn ngon
Với đặc trưng lớp thịt dày, giòn ngọt, bạn có thể thưởng thức bạch tuộc với rất nhiều cách chế biến và món ăn khác nhau. Đơn giản và bổ dưỡng nhất chính là sashimi, kết hợp cùng một ít gừng hồng, lá tía tô chấm với nước tương và chút mù tạt sẽ là một mỹ vị nhân gian.
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chế biến loại hải sản này thành nhiều món khác như:
- Bạch tuộc hấp sả ớt: Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một món ăn thơm ngon và mang đậm hương vị đặc trưng của loài bạch tuộc này. Bạn có thể ăn kèm bạch tuộc hấp với nước mắm gừng hoặc muối ớt xanh để gia tăng hương vị.
- Bạch tuộc nướng sa tế: Một trong những cách chế biến không thể bỏ qua chính là nướng bạch tuộc với sa tế. Thịt giòn giòn, dai dai cùng mùi hương hấp dẫn sẽ tạo nên một sự hòa quyện tuyệt vời.
- Bạch tuộc xào: Món bạch tuộc xào dai giòn sần sật, vô cùng hấp dẫn. Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể xào cùng các nguyên liệu khác như dưa leo, cà tím, cần tây, sả ớt, sa tế,.. để món ăn hấp dẫn hơn.
- Gỏi bạch tuộc: Bạch tuộc chín trộn cùng ít ớt chuông hoặc rau củ tùy thích, kết hợp với nước mắm chua ngọt là một trong những món khai vị được nhiều người yêu thích.
- Lẩu bạch tuộc: Thịt bạch tuộc tươi ngon, giòn dai kết hợp với đa dạng các loại rau (nấm, cải bắp, cà rốt, cải thảo,..) hòa quyện trong vị nước lẩu chua cay để tạo nên một món lẩu hấp dẫn mà không thể cưỡng lại.
- Các món bạch tuộc nhúng: Thay vì ăn lẩu, bạn có thể thay đổi với các món nước nhúng như bạch tuộc nhúng giấm, bạch tuộc nhúng mẻ, bạch tuộc nhúng lá me để mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn.
Cách bảo quản bạch tuộc nhật
Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh
Cách bảo quản bạch tuộc tốt nhất đó chính là bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Hãy sơ chế bạch tuộc thật sạch rồi bọc vào túi nilon hoặc hộp kín, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Bạch tuộc khi bảo quản trong ngăn đông sẽ được lâu hơn nhưng khi bỏ ra chế biến sẽ thích hợp với các món sốt hoặc xào hơn.
Bảo quản trong chậu nước
Đây là cách để bạn có thể bảo quản bạch tuộc tươi sống lâu hơn sau khi mua về. Khi mua bạch tuộc về, bạn thả vào chậu nước, nếu có điều kiện có thể dùng nước biển cùng hệ thống oxy chuyên dụng.
Ướp đá
Nếu không có tủ đông thì bạn có thể cho bạch tuộc vào túi nilon, bọc kín lại rồi cho vào thùng xốp. Sau đó bạn cho đá lạnh vào xung quanh, đóng nắp thùng lại. Cách bảo quản này giúp bạch tuộc giữ được độ tươi ngon lâu hơn trong khoảng 2 – 3 ngày. Điểm lưu ý là cần thường xuyên kiểm tra phần đá, đổ nước đá tan ra đi và thêm đá mới vào.
Bạch tuộc làm món gì ngon?
Bạch tuộc xào chua ngọt
Nguyên liệu
- 1kg bạch tuộc tươi
- 2 quả cà chua
- 2 củ hành tây
- 2 quả ớt chuông xanh, đỏ
- ½ quả dứa
- 1 bó cần tây
- 4 cây sả
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, nước mắm, tương cà
Sơ chế
- Bạch tuộc mua về đem bóp với muối trắng thêm chút rượu trắng thật kỹ cho hết nhớt và hết mùi tanh, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước, để ráo. Thái bạch tuộc thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ớt chuông đem rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, thái thành từng miếng nhỏ hình vuông.
- Hành tây bóc vỏ, bổ thái dọc hình múi cau
- Dứa bỏ lõi, thái thành từng miếng nhỏ
- Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, thái thành từng khúc
- Sả, tỏi, gừng rửa sạch, đập dập và băm nhỏ
Cách làm
- Bước 1: Ướp bạch tuộc cùng với hạt nêm, đường, nước mắm, muối, gừng trong khoảng 20 – 30 phút để bạch tuộc ngấm gia vị.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi cho sả, tỏi băm nhỏ vào xào thơm lên, sau đó cho tiếp ớt chuông, dứa, hành tây vào xào. Nêm chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt rồi cho tiếp cần tây vào xào khoảng 3 – 5 phút thì múc ra đĩa, để riêng.
- Bước 3: Cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tiếp bạch tuộc đã ướp vào xào trong khoảng 5 – 7 phút để thịt bạch tuộc được săn lại. Kế tiếp bạn đổ phần rau đã xào vào đảo đều với bạch tuộc, đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho rau và thịt bạch tuộc hoà quyện với nhau là được. Múc ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn.
Nếu chưa biết làm bạch tuộc xào gì thì món bạch tuộc xào hành tây dứa ớt chuông này đảm bảo sẽ làm hài lòng bất cứ ai, kể cả những người khó tính nhất.
Lẩu bạch tuộc nhúng mẻ
Nguyên liệu
- 300gr bạch tuộc
- 2 muỗng canh mẻ
- 1 quả cà chua
- 1 ít hành lá, thì là, ngò rí
- 1 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1 củ gừng
- 1 quả chanh
- Gia vị: rượu trắng, hạt nêm, đường, muối
Sơ chế
- Bạch tuộc mua về rửa sơ rồi cho vào thau bóp cùng rượu trắng và chanh để loại bỏ hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi cắt miếng vừa ăn, để ráo.
- Mẻ cho qua rây lọc, lọc lấy nước mẻ để riêng
- Hành tím, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Thì là, hành lá, ngò rí cắt gốc, nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch sau đó cắt khúc
Cách làm
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, cho phần hành tỏi băm và gừng cắt lát vào phi thơm. Khi hành tỏi ngả màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào đến khi cà chua lên màu sẫm thì cho 400ml nước lọc và phần nước mẻ đã lọc vào đun sôi.
- Bước 2: Khi nước trong nồi đã sôi, bạn nêm gia vị gồm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường vào khuấy đều. .
- Bước 3: Tiếp tục đun trên lửa lớn đến khi nồi lẩu sôi trở lại thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho hết phần hành lá, ngò rí và ớt đã cắt vào nồi.
- Bước 4: Khi ăn bạn đợi nước sôi thì cho các loại rau và bạch tuộc nhúng lẩu, ăn kèm với bún hoặc mì tôm. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại hải sản khác theo sở thích để món lẩu thêm hấp dẫn hơn.
Bạch tuộc xào ớt chuông
Nguyên liệu
- 500gr bạch tuộc
- 1 – 2 quả ớt chuông
- 1 củ hành tây
- Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ
- Gia vị: tương ớt, sa tế, nước tương, dầu hào
Cách làm
- Bước 1: Bạch tuộc sau khi sơ chế thái miếng, ướp với 1 thìa sa tế, 2 thìa tương ớt, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 muỗng hành tỏi băm. Ướp bạch tuộc trong khoảng 15 phút để ngấm đều các gia vị.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi gừng vào phi thơm. Tiếp đó cho bạch tuộc vào xào khi vừa chín tới thì gấp ra, chừa lại phần nước xào.
- Bước 3: Cho phần ớt chuông và hành tây vào chảo đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Khi ớt vừa chín tới thì cho bạch tuộc vào đảo cùng 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Cho thành phẩm ra đĩa rồi rắc tiêu lên trên mặt là có thể thưởng thức.
Bạch tuộc xào hành tây dứa
Nguyên liệu
- 500gr bạch tuộc
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 1 ít ngò rí
- Gia vị: bơ, dầu hào, nước tương, muối, hạt nêm, đường, sa tế
Sơ chế
- Bạch tuộc mua về rửa với nước muối pha loãng, sau đó dùng kéo cắt loại bỏ túi mực và mắt của bạch tuộc. Chà xát bạch tuộc với hỗn hợp muối, gừng hoặc giấm ăn cho khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt múi cau
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc độ dài khoảng 1 – 2 đốt ngón tay
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Cách làm
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi cho bơ và phần tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 – 2 phút đến khi bạch tuộc săn lại. Nêm nếm thêm 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, ½ thìa bột ớt, 1 thìa nước tương và 1 thìa sa tế. Xào trên lửa lớn khoảng 4 – 5 phút cho bạch tuộc chín tới.
- Bước 2: Cho tiếp hành tây vào xào khoảng 1 – 2 phút cho hành tây vừa chín tới rồi cho tiếp hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Bước 3: Bày bạch tuộc ra đĩa, pha thêm 1 đĩa muối ớt xanh để chấm. Món bạch tuộc xào sa tế hành tây dứa này khi ăn bạn rắc thêm chút tiêu lên trên, ăn kèm với cơm nóng hổi cực ngon.
Bạch tuộc xào cần tỏi
Nguyên liệu
- 800gr bạch tuộc
- 1 quả cà chua
- 1 cây tỏi tây
- 3 cây cần tây
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: muối, rượu trắng, muối, dầu hào
Sơ chế
- Bạch tuộc mua về bạn dùng dao cắt ngay dưới mắt để lấy phần xúc tu để riêng. Rạch 1 đường ở phần thân bạch tuộc và lộn nhẹ để lộ phần nội tạng bên trong. Bỏ phần nội tạng rồi bóp nhẹ thân bạch tuộc với muối để hết nhờn, sau đó rửa sạch.
- Ngâm bạch tuộc với gừng giã nhỏ và rượu trắng để khử mùi tanh, dùng khăn thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.
- Cà chua, cần tây, tỏi tây bỏ rễ, rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, tỏi tây thái vát mỏng, cần tây cắt khúc ngắn khoảng 4 – 5cm.
Cách làm
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì cho phần tỏi tây vào phi thơm. Cho bạch tuộc vào xào trên lửa to, nêm khoảng ¾ thìa cà phê muối và dầu hào. Bạch tuộc xào đến khi chuyển sang màu trắng đục và săn lại thì trút ra đĩa.
- Bước 2: Tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho cà chua và cần tỏi tây vào xào, nêm ¼ thìa cà phê bột canh rồi cho phần bạch tuộc vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.
Bạch tuộc nấu chua
Nguyên liệu
- 300gr bạch tuộc
- ¼ quả dứa
- 2 quả cà chua
- 1 quả me to
- 1 củ sả
- 1 quả ớt
- Gừng, hành khô, hành lá, thì là
- Gia vị: rượu trắng, muối, hạt nêm
Sơ chế
- Lấy dao mổ thân bạch tuộc, bỏ ruột, dùng rượu và gừng trà sạch để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng rồi cho vào một cái bát.
- Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái thành miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm nhuyễn lấy nước cốt me.
- Gừng đập dập, băm nhỏ. Sả thái vát, ớt và hành khô băm nhỏ.
- Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm
- Bước 1: Ướp bạch tuộc cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, gừng băm, sả, ớt và 1 thìa rượu. Để khoảng 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm rồi cho bạch tuộc vào xào. Xào đến khi thấy bạch tuộc chuyển màu hồng thì tắt bếp, trút vào một cái bát.
- Bước 3: Cho nồi lên bếp, xào chín cà chua rồi dầm nát. Đổ vào nồi một lượng nước vừa ăn, đun sôi. Nước sôi cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào.
- Bước 4: Đun canh sôi trở lại thì cho phần nước cốt me vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho phần hành, thì là thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Râu bạch tuộc chiên nước mắm
Nguyên liệu
- 600gr râu bạch tuộc
- 40gr hành lá
- 20gr tỏi
- 20gr hành tím
- 20gr ớt
- Gia vị: bột súp gà, ớt bột, nước mắm, dầu màu điều, đường, muối, tiêu
Sơ chế
- Cách sơ chế bạch tuộc bạn làm tương tự với các món đã nêu ở trên. Chuẩn bị một nồi nước và cho vào 1 thìa muối, khi nước sôi thì cho bạch tuộc vào luộc sơ trong khoảng 30 giây. Sau đó vớt ra đem rửa qua với nước lạnh rồi để ráo, lột da, bỏ răng và mắt rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- Ớt, hành tím và tỏi rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhỏ
- Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt khúc khoảng 4-5 cm.
Cách làm
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu màu điều vào, khi dầu nóng cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho bạch tuộc, ớt băm và 1 thìa cà phê ớt bột vào xào với lửa lớn trong khoảng 2-3 phút.
- Bước 2: Pha nước sốt: Cho vào chén 2 thìa đường, ½ thìa bột súp gà, 2 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu rồi trộn đều.
- Bước 3: Cho phần nước sốt vào chảo bạch tuộc đang xào, chỉnh nhỏ lửa, rim bạch tuộc trong khoảng 3 phút thì cho hành lá vào đảo nhẹ và tắt bếp. Món bạch tuộc chiên nước mắm với phần nước sốt đậm đà, ăn nóng cùng với cơm trắng cực kỳ hấp dẫn.
Bạch tuộc nấu lá giang
Nguyên liệu
- 500gr bạch tuộc
- 100gr lá giang
- 1 mớ rau muống
- ½ quả dứa
- 1 quả cà chua
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Một ít chuối bào, rau ngò gai, rau húng quế
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm
Sơ chế
- Bạch tuộc sau khi sơ chế bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Lá giang rửa sạch, bóp với nước muối cho ra chất chua
- Dứa thái miếng nhỏ, chà chua rửa sạch cắt múi cau
Cách làm
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu vào nồi. Khi dầu sôi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho lá giang, cà chua và dứa vào xào 2 – 3 phút rồi thêm nước vừa ăn. Nêm nếm 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi khuấy đều.
- Bước 2: Đợi đến khi nước sôi bạn thả ớt, rau thơm và ngò gai vào nồi, sau đó đổ sang nồi lẩu nhỏ.
- Bước 3: Khi ăn bạn nhúng từng miếng bạch tuộc vào, dùng kèm các loại rau và thưởng thức cùng bún tươi.
Ngoài những món ăn kể trên, bạn có thể tham khảo thêm các cách ướp bạch tuộc nướng, cách làm bạch tuộc hấp hay cách làm bạch tuộc sốt thái cũng đều rất ngon và hấp dẫn.
Một số câu hỏi về bạch tuộc nhật
100g bạch tuộc bao nhiêu calo?
Thịt bạch tuộc cung cấp mức năng lượng trung bình cho cơ thể, không quá cao cũng không quá thấp. Trong 100g bạch tuộc có chứa khoảng 164 kcal. Với mức năng lượng này nếu không muốn tăng cân thì bạn nên ăn vừa đủ thôi nhé.
Có nên ăn bạch tuộc sống hay không?
Ăn bạch tuộc sống có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng loại hải sản sống này. Nếu muốn ăn bạch tuộc sống thì bạn cần chọn ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường, khi ăn bạch tuộc sống thì bạn nên dùng kèm các loại nước chấm để tăng thêm mùi vị của món ăn.
Lưu ý là những người cơ địa bụng yếu hay trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai thì không nên ăn bạch tuộc sống vì sẽ dễ gây đau bụng, ảnh hưởng đến dạ dày.
Mua bạch tuộc Nhật ở đâu?
Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ cung cấp bạch tuộc Nhật chất lượng, uy tín nhất thì bạn có thể tham khảo Công Ty Thủy Hải Sản Ông Giàu. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hải sản tươi sống tại Việt Nam.
Được thành lập từ năm 2015, Ông Giàu đã và đang đón nhận lòng tin từ hàng triệu khách hàng trong và ngoài nước bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ tận tâm, chu đáo. Công Ty Thủy Hải Sản Ông Giàu cam kết sẽ mang đến những sản phẩm hải sản tươi ngon, an toàn và dinh dưỡng nhất dành cho khách hàng.
Với mục tiêu không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Ông Giàu luôn đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất về độ tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó không ngừng phát triển bền vững, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường tự nhiên, cũng như không ngừng cải tiến quy trình sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm.
Có hai địa chỉ mua hàng bạn có thể ghé qua:
- Địa chỉ 1: Số 80/28 Đường số 9, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Địa chỉ 2: Khu Phố Định Thọ 1, Thị trấn Phú Hoà, Huyện Phú Hoà, Tỉnh Phú Yên.
Ngoài ra, bạn có thể liên hệ hotline 0903 73 22 93 (Ms. Hiền) để được tư vấn nhanh nhất.
Nguyễn Thị Trang –
Sẵn hàng không ạ